Khoảng 29.000 nhân viên Facebook có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân khi một tên trộm đánh cắp nhiều ổ cứng trên xe của một nhân viên đang làm việc cho mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Ảnh: Shutterstock.
Ảnh: Shutterstock.

Các ổ cứng chứa dữ liệu thông tin về tên, số tài khoản ngân hàng, bốn chữ số cuối mã an sinh xã hội của những nhân viên làm việc cho Facebook vào năm 2018. Thậm chí, trên ổ cứng còn có dữ liệu chi tiết về tiền lương, tiền thưởng của họ.

“Chúng tôi không rõ lý do ổ cứng lại bị mang ra khỏi khuôn viên Facebook dù nhân viên không được phép làm điều đó. Điều kinh khủng là ổ cứng không được mã hóa nên chúng dễ dàng bị truy cập trái phép. Chúng tôi đã có mức kỷ luật thích hợp đối với người làm mất ổ cứng”, phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Đại diện mạng xã hội khẳng định đây chỉ là vụ trộm ngẫu nhiên và không có bằng chứng cho thấy mục đích đánh cắp dữ liệu.

Facebook đang làm việc với các cơ quan chức năng để tìm lại ổ cứng bị đánh cắp, đồng thời cung cấp cho 29.000 nhân viên bị ảnh hưởng dịch vụ giám sát trộm cắp và tín dụng miễn phí.