Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Lancet, các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện rụng tóc có thể là một trong những hậu quả sức khỏe lâu dài đối với những bệnh nhân Covid-19 có các triệu chứng nghiêm trọng, phải nhập viện.

Nhóm nghiên cứu tiến hành điều tra 1.655 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị và khỏi bệnh tại Bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán trong giai đoạn từ ngày 7/1/2020 đến ngày 29/5/2020. Sáu tháng sau, các bệnh nhân được kiểm tra lại bằng phương pháp xét nghiệm máu, trải qua các bài tập thể dục bao gồm sáu phút đi bộ và trả lời một bảng câu hỏi để đánh giá xem liệu họ có bất kỳ triệu chứng lâu dài nào sau khi nhiễm Covid-19 hay không.


Kết quả cho thấy, 63% bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi hoặc yếu cơ, 27% rơi vào tình trạng khó ngủ và 22% cho biết họ đã bị rụng tóc trong khoảng thời gian sáu tháng sau khi mắc bệnh.

“Rụng tóc tạm thời là hiện tượng bình thường sau khi bị sốt hoặc ốm. Sốt là triệu chứng phổ biến của Covid-19. Vài tháng sau khi bị sốt cao do Covid-19, nhiều bệnh nhân sẽ bị rụng tóc đáng kể”, Hiệp hội Da liễu Mỹ (AAD) cho biết.

Nguồn: IFLScience.com