Vào ngày 4/12, ba phi hành gia Trung Quốc bao gồm Chen Dong, Liu Yang và Cai Xuzhe đã trở về Trái đất an toàn sau 6 tháng làm việc trong không gian để xây dựng trạm vũ trụ Thiên Cung, một biểu tượng cho chương trình không gian đầy tham vọng của Trung Quốc.

Các phi hành gia trên tàu vũ trụ Thần Châu 14 đã hạ cánh xuống sa mạc Gobi ở vùng Nội Mông. Các nhân viên y tế đã đưa họ ra khỏi khoang chứa của tàu vũ trụ sau khi tiếp đất khoảng 40 phút. Sức khỏe của họ đều ở trong tình trạng khá tốt.

“Tôi rất may mắn được chứng kiến ​​việc hoàn thành cấu trúc cơ bản của trạm vũ trụ Thiên Cung sau nửa năm làm việc bận rộn trong không gian”, Chen Dong, phi hành gia đầu tiên bước ra khỏi khoang chứa, cho biết. “Giống như thiên thạch, chúng tôi trở về với vòng tay của đất mẹ”.
Ba phi hành gia Trung Quốc đã tham gia sứ mệnh của tàu Thần Châu-14 khởi hành vào tháng sáu. Sau khi đến trạm Thiên Cung, họ đã giám sát quá trình cập bến của nhiều tàu vũ trụ khác nhau, thực hiện ba chuyến đi bộ ngoài không gian và tiến hành một loạt các thí nghiệm khoa học.

Nguồn: UPI.com