Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple, kêu gọi các nhân viên văn phòng của công ty trên toàn thế giới có thể làm việc tại nhà từ ngày 9 đến 13/3 trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19 nếu công việc của họ cho phép.

Tim Cook. Ảnh AP.
Tim Cook. Ảnh AP.

Nhân viên sẽ nhận được tiền lương như bình thường khi làm việc tại nhà.

Mặc dù hình thức làm việc từ xa không áp dụng cho nhân viên bán lẻ tại hơn 500 cửa hàng Apple Store trên toàn cầu, nhưng Cook cho biết Apple đang nỗ lực để “giảm mật độ người và đảm bảo đội ngũ làm việc tại các cửa hàng có thể thực hiện công việc của họ một cách an toàn và yên tâm”.

Trước đó, Apple cũng nhiều lần khuyên nhân viên làm việc tại nhà nếu bị ốm. Họ khuyến khích nhân viên tổ chức các cuộc họp online, thường xuyên rửa tay và tránh chạm vào mặt nhau.

Trong tháng 2, Apple tạm thời đóng cửa các địa điểm bán lẻ tại Trung Quốc để giúp hạn chế sự lây lan của virus corona mới. Đến đầu tháng 3, hầu hết các địa điểm này đã được mở cửa trở lại.

Các công ty khác như Facebook, Twitter, Microsoft, Amazon và Alphabet cũng áp dụng những chính sách tương tự Apple, hạn chế việc đi lại và chỉ đạo nhân viên ở một số văn phòng toàn cầu của họ làm việc tại nhà.