"Avengers: Endgame", một trong những phim bom tấn lớn nhất của Disney trong năm nay, đã chính thức cán mốc doanh thu 2 tỷ USD toàn cầu trong dịp cuối tuần thứ hai công chiếu, thiết lập kỷ lục phim điện ảnh đạt doanh thu 2 tỷ USD nhanh nhất mọi thời đại.

"Avengers: Endgame" hiện đang nắm giữ danh hiệu phim có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại sau khi "đánh bật" tác phẩm điện ảnh "Titanic" khỏi vị trí này. Đáng chú ý, "Endgame" chỉ mất 11 ngày để thu về 2,188 tỷ USD trên các thị trường toàn thế giới. Đến nay, tác phẩm điện ảnh đề tài siêu anh hùng đã thu về 620 triệu USD tại các phòng vé Bắc Mỹ, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 9 tại thị trường này. Ở các quốc gia còn lại, "Endgame" đã thu về tổng cộng 1,56 tỷ USD doanh thu, trong đó 575 triệu USD đến từ khán giả Trung Quốc.

"Endgame" là một trong năm bộ phim điện ảnh hiếm hoi đạt doanh thu trên 2 tỷ USD trên thế giới, cùng với các tác phẩm "Avatar" (2,78 tỷ USD), "Titanic" (2,187 tỷ USD), "Star Wars: The Force Awakens" (2,06 tỷ USD) và người tiền nhiệm "Avengers: Infinity War" (2,04 tỷ USD). Để so sánh, "Avatar", bộ phim nắm giữ kỷ lục cán mốc 2 tỷ USD nhanh nhất trước "Endgame", phải mất đến 47 ngày để đạt mức doanh thu trên; trong khi "Endgame" mới chỉ được công chiếu có 11 ngày!

Phần phim cuối của giai đoạn 3 Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã ngay lập tức thiết lập kỷ lục vào tuần trước – dịp cuối tuần đầu tiên công chiếu – với doanh thu 1,2 tỷ USD trên toàn thế giới, trong đó riêng thị trường Bắc Mỹ là 357 triệu USD.

Anthony và Joe Russo tiếp tục đảm nhiệm vai trò đạo diễn của "Avengers: Endgame", bộ phim thứ 22 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Phim tiếp nối ngay các diễn của phần trước là "Avengers: Infinity War", một bom tấn phòng vé của năm 2018. Cần lưu ý rằng đây không phải là một thành công "một sớm một chiều" của Marvel: họ đã khởi đầu nhượng quyền điện ảnh này từ năm 2008 với bộ phim "Iron Man", và dần dần xây dựng các tuyến nhân vật nối tiếp nhau qua các bộ phim tiếp sau đó.

Marvel có lẽ cũng chưa có ý định kết thúc thương hiệu "hái ra tiền" này: giai đoạn 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ bắt đầu với bộ phim "Spider-man: Far From Home" ra rạp vào mùa hè này. Trong một thập niên tới, Marvel sẽ phát triển ít nhất là 20 bộ phim nữa.