- Tôm sú: 200g.
- Mực ống: 50g.
- Su hào: 200g.
- Cà rốt: 30g.
- 1 quả trứng gà.
- Hành lá, ngò rí, hành khô, tỏi khô.
- Muối, hạt nêm, dầu ăn, mì chính, xốt mayonnaise.
Tôm sú bóc vỏ. Ảnh minh họa.
Sơ chế:
- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng bỏ phần chỉ đen; mực rửa sạch cắt thành khoanh nhỏ chừng 1cm. Cho mực và tôm đã qua sơ chế vào tô ướp cùng 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muống xốt mayonnaise, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm. Ướp khoảng 30 phút cho mực và tôm ngấm.
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miêng vừa ăn.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch cắt khúc chừng 2cm.
- Trứng gà bỏ vỏ, thêm 1 ít tiêu, 1 muỗng xốt mayonnaise, đánh đều.
Cách chế biến:
- Cho 1 muống hành băm và 1 muỗng tỏi băm vào chảo dầu nóng phi thơm. Sau đó cho hải sản vào xào chín. Khi hải sản chín, tắt bếp, trút ra dĩa.
- Tiếp tục cho su hào và cà rốt vào chảo và cho thêm khoảng 2 muỗng canh nước vào để tránh tình trạng bị cháy. Khi su hào chín tới, cho hải sản vào, đảo đều rồi cho trứng, xào đến khi trứng chín, thêm hành lá, ngò rí, tắt bếp.
- Cho su hào xào hải sản ra dĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.
Món su hào xào hải sản. Ảnh minh họa.
Lưu ý
- Nên chọn su hào “bánh xe”, củ có màu xanh, tươi, cuống lá hơi lõm sẽ ngon hơn.
- Chọn mực ống để bạn có dĩa su hào xào hảo sản trông hấp dẫn hơn.
- Xào cho trứng chín hẳn thì trứng bám đều trên bề mặt rau củ và hải sản, giúp món ăn ngon hơn.