Tất cả chúng ta đều quen thuộc với dầu oliu nhưng không nhiều người biết lá oliu có một số lợi ích đáng kinh ngạc cho cơ thể của bạn.

day la ly do ban nen uong tra la oliu moi ngay hinh 1

Giảm nguy cơ ung thư: Lá oliu có khả năng ngăn chặn quá trình hình thành khối u. Tinh chất oleuropein của lá oliu chống lại sự phát triển và giảm thiểu các tế bào của khối u.

day la ly do ban nen uong tra la oliu moi ngay hinh 2

Giảm huyết áp: Trà oliu cung cấp các đặc tính chống tăng huyết áp và cũng ngăn ngừa nguy cơ biến chứng của các bệnh về tim có thể xảy ra.

day la ly do ban nen uong tra la oliu moi ngay hinh 3

Chống nhiễm trùng: Lá oliu khả năng chống lại nhiễm trùng, bao gồm viêm phổi, viêm gan B, viêm màng não, lao phổi và lậu. Đây là một trong những lợi ích chính của trà lá oliu.

day la ly do ban nen uong tra la oliu moi ngay hinh 4

Da trẻ trung hơn: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất oleuropin của lá oliu có thể làm giảm chứng da mẩn đỏ, cải thiện lưu lượng máu và mất nước tốt hơn vitamin E. Nó chứa các chất chống oxy hoá cao giúp giảm tổn thương da.

day la ly do ban nen uong tra la oliu moi ngay hinh 5

Tăng cường hệ miễn dịch: Lá oliu chứa một số chất chống lại một loạt virus, vi khuẩn gây bệnh. Nó không chỉ chữa trị những loại virus nguy hiểm mà còn giúp chống lại chứng cảm lạnh thông thường.

day la ly do ban nen uong tra la oliu moi ngay hinh 6

Chữa viêm khớp: Lá oliu cung cấp các tính chất chống viêm, rất hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Chiết xuất từ loại lá này mà bạn tiêu thụ dưới dạng trà có tác dụng tốt đối với cả viêm khớp mãn và viêm khớp dạng thấp.

day la ly do ban nen uong tra la oliu moi ngay hinh 7

Cải thiện chức năng não và giúp chống bệnh Alzheimer: Trà oliu giúp giữ cho bạn hoạt động về thể chất và tinh thần và bạn sẽ ít bị mắc chứng mất trí. Nó cung cấp các chất bảo vệ chức năng não. Các hợp chất có trong lá giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ức chế các yếu tố gây mất trí nhớ.