Ếch xào lăn hứa hẹn sẽ là món ăn thu hút sự chú ý trong bữa cơm gia đình nhờ vị thơm ngon của thịt ếch cộng với vị ngọt béo của nước cốt dừa và đậu phộng.

Thịt ếch. Ảnh minh họa.
Thịt ếch. Ảnh minh họa.




Nguyên liệu

300g thịt ếch.

3 tai nấm mèo.

1/2 chén nước cốt dừa.


100g miến.

50g đậu phộng.

1 trái ớt sừng.

Hành tím, sả.

1 củ hành tây.

Rau ngò ôm (rau ngổ).

Dầu điều, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu, bột cà ri…

Nấm mèo. Ảnh minh họa.
Nấm mèo. Ảnh minh họa.

Sơ chế

Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Ếch mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hành, 1 muỗng bột cà ri, trộn đều, để khoảng 20 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Miến ngâm nở, rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm.

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt lát.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát.

Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Ngò ôm rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

Đậu phộng rang chính, cà võ, giã dập.

Ếch xào lăn. Ảnh minh họa.
Ếch xào lăn. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Cho một chút dầu ăn và dầu điều vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi và sả. Tiếp đến cho ếch vào xào cho săn lại. Thêm nước cốt dừa vào khi thịt ếch vừa chín tới.

Khi thịt ếch cạn bớt nước, bạn trút nấm mèo, miến, hành tây và ớt vào đảo đều tay. Đun thêm khoảng 2 phút cho tất cả thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Múc ếch xào ra dĩa, rắc thêm rau om và đậu phộng rang lên trên. Ăn kèm với cơm hoặc bún.