Mì xào bò là món ngon được rất nhiều gia đình chọn là thực đơn cho bữa sáng. Món ăn này rất ngon, giàu dinh dưỡng và không tốn quá nhiều thời gian vào bếp.
Rau cải thìa. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
4 gói mì tôm.
1 bó rau cải thìa.
300g thịt bò.
1 củ cà rốt.
1 củ hành tây.
Tỏi, hành tím.
Hành lá, ngò rí.
Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt…
Thịt bò. Ảnh minh họa.
Sơ chế
Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ứớp thêm một chút nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Rau cải thìa nhặt sạch, rửa sạch và chẻ 4.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa, cắt thành miếng vừa ăn.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau.
Hành lá và ngò nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Mì tôm chần sơ qua với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo.
Mì xào bò. Ảnh minh họa.
Cách nấu
Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, đảo đều tay.
Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt vào xào tiếp. Cà rốt chín tới thì cho hành tây vào đảo đều, tắt bếp.
Đun nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều. Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào, đảo đều. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm hành ngò vào đảo đều tay xong thì tắt bếp.
Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt.
Lương Ngọc (Tổng hợp)