Bánh quy socola chip là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích, nhất là các em nhỏ. Món bánh này khá dễ làm với những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

Baking soda. Ảnh minh họa.
Baking soda. Ảnh minh họa.


Các bạn cần tiến hành các bước sau để làm bánh quy socola chip:

Nguyên vật liệu

- 165g bơ động vật không muối.

- 80g đường trắng.

- 80g đường nâu.

- 2 lòng đỏ trứng gà (để lạnh).


- 2 muỗng vani chiết xuất.

- 300g bột mì đa dụng.

- 1/2 muỗng baking soda (muối nở).

- 1/4 muỗng muối ăn.

- 130 - 150gsocola chip.

Socola chip. Ảnh minh họa.
Socola chip. Ảnh minh họa.

Cách làm

- Bơ cho vào nồi nhỏ đun chảy rồi để nguội để bơ đông lại, thành dạng sệt và hơi nhão.

- Cho đường trắng và đường vàng vào trộn đều cùng bơ. Khi bơ, đường vừa hòa quyện thì cho trứng và vani vào trộn cùng cho đều.

- Cho bột mì, muối nở, muối vào một tô khác, trộn đều. Làm nóng lò ở 190 độ C.

- Chia bột làm 3 phần. Rây từng phần vào tô đựng bơ đường trứng, trộn đều. Cho khoảng 4/5 lượng socola chip vào tô, trộn đều.

- Chia bột thành viên nặng khoảng 30g, đặt lên khay có lót giấy nướng bánh. Mỗi viên bột cách nhau khoảng 3 - 5cm. Nếu bột quá nhão và dính, khó nặn, các bạn có thể để bột vào tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút để bột cứng lại, sẽ dễ nặn bánh hơn.

- Nặn viên bột tròn rồi ấn cho bột hơi dẹt xuống.

- Dùng 1/5 lượng socola chip còn lại gắn lên xung quanh các viên bánh.

Bánh quy socola chip. Ảnh minh họa.
Bánh quy socola chip. Ảnh minh họa.

- Bánh giòn từ trong ra ngoài: Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 12 phút. Sau 8 - 9 phút, khi bánh hơi chuyển vàng thì quay ngược khay, nướng thêm 3 phút nữa đến khi rìa bánh hơi nâu vàng. Lấy bánh ra ngoài, để trên khay 5 phút rồi chuyển sang rack để bánh nguội hoàn toàn.

- Bánh giòn bên ngoài nhưng mềm bên trong: Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút. Sau 10 - 12 phút, khi bánh hơi chuyển vàng thì quay ngược khay, nướng thêm đến khi rìa bánh hơi nâu vàng. Lấy bánh ra ngoài, để trên khay 5 phút rồi chuyển sang rack để bánh nguội hoàn toàn.

- Sau đó lấy bánh quy socola chip ra, bảo quản trong hộp kín (có thể cho thêm túi hút ẩm). Bánh có thể dùng trong 1 - 2 tuần.