Phần lớn mọi người đều hiểu rõ tác dụng của trái cây đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng trái cây cũng có thể ngăn ngừa ung thư. Sau đây là top 10 loại trái cây góp phần ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

1. Cà chua


Nhiều nghiên cứu khoa trong đã chứng minh rằng, trong cà chua có chứa chất lycopene. Chất này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư trực tràng, phổi, vú và tuyền liệt tuyến.

2. Quả mọng


Quả mọng bao gồm trái của cây mâm xôi, việt quất, nam việt quất và quả acai. Chúng không những tiêu diệt được các tế bào ung thư, mà còn ngăn ngừa sự di căn của các tế bào ung thư.

3. Lê


Được biết đến với công dụng giảm cân hiệu quả và chứa nhiều loại vitamin như B2, B3, B6, C, K. Bên cạnh đó, quả lê còn chứa hàm lượng cao acid hydroxycinnamic, có thể chống lại các tế bào ung thư dạ dày.

4. Dưa hấu


Dưa hấu là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta caroten, vitamin A và vitamin C. Ngoài ra, tương tự như cà chua, dưa hấu cũng có nhiều chất lycopene. Ăn nhiều dưa hấu có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

5. Kiwi


Chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, E, đồng, lutein. Những chất này rất cần thiết trong việc chống lại ung thư.

6. Chanh


Chanh có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, miệng, họng lên tới 50%. Hằng này, bạn có thể uống nước chanh vắt hoặc thái từng lát mỏng để ăn.

7. Cam


Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, cam có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư lên tới 50%. Bên cạnh đó, nó cũng giảm nguy cơ đột quỵ 19%.

8. Xoài


Những nghiên cứu gần đây cho thấy, xoài có thể ngăn ngừa ung thư trực tràng và vú. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn các tế bào ung thư di căn từ cơ quan bị ung thư đến các vùng lân cận.

9. Táo


Táo chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch. Thêm vào đó, táo có thể làm giảm cholesterol trong máu và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

10. Đào và nho khô


Cả đào và nho khô đều được phát hiện là có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vú, nhờ hợp chất phenolic chứa trong chúng.