Tăng cân, thừa cân là mối lo ngại của mọi người vì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong cuộc sống bận rộn, không ít người quan tâm về việc làm sao giảm cân mà không tốn thời gian? Bài viết sẽ chỉ ra những thói quen hằng ngày giúp bạn giảm trọng lượng cơ thể hiệu quả.

Nói đến giảm cân, mọi người thường nghĩ ngay đến các chế độ luyện tập, ăn kiêng vất vả mất rất nhiều thời gian. Thế nhưng, ít ai biết rằng, các thói quen hằng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ tới trọng lượng cơ thể. Dưới đây là những thói quen thật sự cần thiết dành cho người muốn giảm cân.

Ăn súp hoặc canh trước trong mỗi bữa ăn


Ăn súp hoặc canh trước sẽ làm giảm lượng calo hấp thu xuống hai lần. Việc ăn súp hoặc canh sẽ làm bạn mau no và ăn ít lại. Thói quen này có thể làm giảm 100 calo mỗi bữa.

Ăn trước gương

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Arizona State và Erasmus Rotterdam, ngắm bản thân ăn trước gương sẽ khiến chúng ta ăn ít đi. Kết quả của nghiên cứu này cho thấy, nhóm người ăn trước gương sẽ ăn ít hơn hẳn so với nhóm ăn bình thường.

Nguyên nhân do là chúng ta thường nghiêm khắc với bản thân hơn khi nhìn chính hình ảnh của mình đang ăn. Đồng thời, tự ý thức được rằng việc ăn quá nhiều sẽ gây tổn hại tới hình ảnh bản thân.

Ăn cùng nam giới


Các nhà nghiên cứu từ Đại học Indiana và Đại học Akron kết luận rằng, nữ giới tiêu thụ ít calo hơn khi dùng bữa với đàn ông. Rất có thể, nguyên nhân xuất phát từ việc họ luôn muốn giữ hình ảnh đẹp trong mắt đối phương.

Dùng cà phê mỗi sáng

Một tách cà phê buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Tuy vậy, hãy lưu ý lượng đường và sữa khi uống cùng cà phê.

Uống nước ấm hằng ngày


Uống nước ấm thường xuyên làm cho bạn cảm thấy mau no và giảm thèm ăn hiệu quả. Điều này sẽ làm bạn thu nạp ít lượng thức ăn hơn so với bình thường.

Sử dụng hương vani

Các chuyên gia tại bệnh viện St George, phía Nam London cho rằng, mùi vani thực sự có khả năng ngăn chặn cảm giác thèm đồ ngọt. Họ đã thử nghiệm dính miếng dán có mùi vani lên tay của một vài người và những người đó đã giảm đáng kể việc thèm ăn uống các món chứa đường.

Tắm vào buổi sáng


Với không khí se lạnh buổi sáng, tắm nước mát sẽ làm cho cơ thể tăng cường chuyển hóa, buộc cơ thể đốt cháy mỡ để sản sinh nhiệt làm ấm cơ thể.

Ngủ phòng lạnh

Cơ thể chúng ta có khả năng giữ nhiệt ổn định bằng cách chuyển hóa năng lượng dự trữ. Ngủ trong một căn phòng hơi lạnh một chút là một cách tuyệt vời để buộc cơ thể của bạn tự đốt mỡ để tăng nhiệt độ nhằm thích nghi với môi trường.