Rượu khế có vị hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát trừ phong, tiêu viêm, trị ho, sởi, sổ mũi, viêm họng, dị ứng phát ban… vô cùng hiệu quả.


Để ngâm rượu khế có tác dụng tốt bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu:

- 1kg khế chua tươi.

- 1 lít rượu trắng (loại có nồng độ cồn từ 40 - 45 độ).


- Muối trắng.

- Hũ thủy tinh hoặc bình sứ.

Lưu ý: Khế nên chọn quả vừa chín tới, loại càng chua càng tốt.

Rượu khế. Ảnh minh họa.
Rượu khế. Ảnh minh họa.

Cách ngâm rượu khế

- Khế mua về rửa sạch rồi đem ngâm nước với nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút. Khi đủ thời gian, vớt khế ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

- Hũ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.

- Khế ráo hết nước thì cắt thành những miếng nhỏ.

- Cho khế vừa cắt và rượu vào bình thủy tinh. Đậy nắp rồi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.

- Sau khoảng 3 tháng có thể đem rượu khế ra sử dụng. Uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn.