Bánh pizza là món ăn đặc trưng của ẩm thực Italia. Hiện nay, món ăn này xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích.
Bột mì.
Nguyên liệu
- 200g bột mì.
- 2g men nở.
- 3g muối.
- Dầu oliu.
- Nấm, ớt ngọt, thịt xông khói, dầu ô liu, sốt cà chua, phomai mozzarella, lá thơm oregano…
Thịt xông khói.
Cách làm
- Cho bột mì, men nở, muối, 2 muỗng dầu oliu vào tô to. Dùng tay trộn đều các nguyên liệu rồi cho khoảng 120ml nước vào nhồi thật kỹ để bột nhuyễn và mịn.
- Để bột nghỉ 5 phút rồi dùng chày cán từng khối bột nhỏ thành hình tròn dày 2mm, còn đường kính bánh tùy theo kích cỡ nồi cơm điện.
- Lau khô nồi cơm điện rồi bật cho nóng. Để cho nồi thật nóng rồi cho đế bánh vào nướng, canh chừng đến khi vàng mặt là được.
- Các loại nấm, ớt ngọt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Lá thơm oregano nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.
Bánh pizza. Ảnh minh họa.
- Thịt xông khói, phomai mozzarella thái nhỏ.
- Nấm, ớt ngọt xào sơ (không xào chín).
- Sau khi một mặt đế bánh đã nướng vàng, lật mặt lại rồi phết sốt cà chua lên mặt, xếp tất cả nhân bánh lên, tiếp đến là pho mai mozzarella, lá thơm oregano, rưới dầu ô liu và đóng nắp nồi và chờ thêm 7 - 8 phút là bánh chín.
- Cho bánh ra dĩa và dùng nóng.
Lương Ngọc (Tổng hợp)