Rượu táo tàu là bài thuốc hay trị chứng mất ngủ, giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, xơ gan, tăng cường chức năng của gan, hỗ trợ chức năng lá nách…

Táo tàu tươi. Ảnh minh họa.
Táo tàu tươi. Ảnh minh họa.


Để ngâm rượu táo tàu có công dụng tốt nhất bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

- 1kg táo tàu.

- Muối.

- 2 lít rượu trắng (rượu nếp càng tốt).


- Bình thủy tinh.

Lưu ý:

- Rượu trắng tìm mua ở những cơ sở uy tín. Chọn loại rượu trên 40 độ.

- Táo tàu chọn những trái tròn, đều, vỏ tươi, da sáng, trơn láng, có mùi thơm nhẹ.

Táo tàu khô. Ảnh minh họa.
Táo tàu khô. Ảnh minh họa.

Cách ngâm

Ngâm quả tươi:

- Táo tàu mua về rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút.

- Sau đó rửa lại với nước trắng rồi để thật ráo.

- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, để thật khô.

Cho táo tàu và rượu trắng vào bình thủy tinh rồi đậy kín nắp. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.

Khoảng 6 tháng là có thể lấy rượu táo tàu ra sử dụng (để càng lâu càng tốt).

Ngâm quả khô:

- Quả tươi mua về rửa thật sạch rồi đem phơi đến khi quả táo hơi quắt lại (khoảng 5 ngày).

- Sao với lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi để nguội.

- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, để thật khô.

- Cho táo tàu và rượu trắng vào bình thủy tinh rồi đậy kín nắp. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.

Rượu táo tàu. Ảnh minh họa.
Rượu táo tàu. Ảnh minh họa.

Cách dùng

- Ngày uống từ 1 - 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn.

- Không sử dụng quá 100ml sẽ phản tác dụng.