Ngâm rượu trứng gà có lẽ là từ khóa còn khá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, loại rượu này lại có tác dụng rất tốt đến sức khỏe như tăng cường sinh lý, cải thiện trí nhớ, trị chứng mỏi gối, khó ngủ…

Cơm rượu nếp. Ảnh minh họa.
Cơm rượu nếp. Ảnh minh họa.


Để ngâm rượu trứng gà ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

- 10 trái trứng gà.

- 1kg cơm rượu nếp.

- 5 - 6 lít rượu trắng (nồng độ cồn trên 40 độ).

- Bình thủy tinh lớn.


Lưu ý:

- Trứng gà nên chọn gà tre, gà trọi hoặc trứng gà ta.

- Cơm rượu và rượu nếp nên tìm mua ở những cơ sở uy tín.

Trứng gà ta. Ảnh minh họa.
Trứng gà ta. Ảnh minh họa.

Các ngâm

- Trứng mua về rửa thật sạch rồi để ráo hết nước.

- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi để ráo.

- Lấy 1/2 lượng cơm rượu lên men rải mỏng ở đáy bình thủy tinh một lớp dày từ 2 - 4cm (nhiều hơn cũng không sao).

- Xếp trứng gà đã rửa sạch lên trên cơm rượu rồi rải số cơm rượu còn lại lên.

- Đổ rượu nhẹ nhàng vào bình rồi đậy kín nắp. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.

- Nếu có điều kiện, bạn có thể ngâm hạ thổ bằng cách bọc thật kín bình rượu trứng gà rồi đào lỗ chôn sâu khoảng 1m.

Trứng gà ngâm rượu. Ảnh minh họa.
Trứng gà ngâm rượu. Ảnh minh họa.

Cách dùng

- Ngâm khoảng hơn 1 năm là có thể lấy rượu trứng gà ra sử dụng. Khi bắt đầu dùng, bạn có thể đổ lớp rượu khác vào ngâm tiếp bởi nó vẫn còn nguyên giá trị từ 60 - 80%.

- Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn, uống liên tục trong vòng 2 tháng.

- Không uống quá 100ml sẽ làm phản tác dụng.