Nấm đùi gà có tính ôn, chủ trị chứng bệnh tiểu đường, chống ung thư, điều tiết sức miễn dịch của cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu… Hãy cùng Khoa học & Phát triển bắt tay vào chế biến món nấm đùi gà kho gừng để bổ sung dinh dưỡng cho các thành viên gia đình nhé.
Nấm đùi gà là món ăn rất tốt cho sức khỏe và phòng chống được nhiều bệnh tật. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
- 200g nấm đùi gà.
- 100g đậu hũ chiên.
- 5 tai nấm đông cô khô.
- 1 củ gừng.
- 1 trái ớt hiểm.
- Hành lá, ngò rí.
- Dầu ăn, tiêu, dầu điều, hạt nêm, nước tương…
Cách chế biến
- Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, cắt đôi.
- Nấm đùi gà bỏ chân, rửa sạch, cắt khúc dày chừng 1cm.
- Gừng gọt vỏ, cắt sợi.
- Ớt hiểm rửa sạch, đập dập.
- Đậu hũ chiên rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm.
Món nấm đùi gà kho gừng đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
- Cho dầu điều vào chảo nóng, trút 2 muỗng gừng và ớt hiểm vào xào thơm. Cho thêm đậu hũ chiên vào xào sơ. Nêm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít nước vào kho trong vòng 2-3 phút. Tiếp tục cho nấm đã qua sơ chế vào kho ở mức lửa vừa cho tới khi gần cạn nước. Thêm hành lá vào.
- Cho nấm ra dĩa, rắc thêm tiêu, ngò rí. Ăn với cơm nóng.
Lưu ý
- Rửa nhanh nấm đùi à dưới vòi nước lạnh để nấm vẫn giữ được chất dinh dưỡng và không bị nhũn.
- Cho nấm vào sau cùng để nấm không quá mặn vì nấm nhanh thấm gia vị.
- Nếu ăn chay, có thể thay hạt nêm bằng hạt nêm chay.
Lương Ngọc (Tổng hợp)