Đa số chúng ta ăn đu đủ đều bỏ đi phần hạt của nó. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng hạt đu đủ chứa nhiều dược tính, rất tốt cho sức khỏe.
Hạt đu đủ là một phương thuốc tự nhiên giúp đẩy lùi bệnh xơ gan và giải độc gan do có chứa các enzyme proteolytic. Nếu bạn phát hiện mình bị xơ gan hãy sử dụng hạt đu đủ uống với nước vối trong vòng hai tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
>> Xem thêm: Cách ngâm và công dụng bất ngờ của rượu đinh lăng
Hạt đu đủ ngăn ngừa ung thư: Các hợp chất phenolic và flavonoid trong hạt cung cấp tính chất chống oxy hóa cao giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Các isotiocyanate isotiocyanat thực vật trong hạt đu đủ, đặc biệt, giúp ức chế tế bào ung thư vì nó làm giảm hoạt hóa chất gây ung thư và tăng cường giải độc.
Diệt ký sinh trùng đường ruột: Hạt đu đủ có nhiều enzyme proteolytic giúp tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột. Enzyme này giúp phân hủy protein trong cơ thể cũng như ký sinh trùng và trứng của chúng để làm sạch ruột của bạn.
Giảm viêm: Thuộc tính chống viêm của hạt đu đủ rất tốt cho việc điều trị viêm và các bệnh về khớp. Các enzyme-papain và chymopapain - là chìa khóa để giảm viêm, đặc biệt là viêm khớp, đau khớp, gout.
Chống virus: Hạt đu đủ cũng hoạt động như một chất chống virus và chữa lành bệnh nhiễm virus.
Hỗ trợ tiêu hoá: Các enzyme tiêu hoá protein có trong hạt đu đủ giúp hỗ trợ và cải thiện tình trạng sức khỏe tiêu hóa và giúp tiêu hóa protein.
Chữa gai cột sống: Các tinh chất trong hạt đu đủ thẩm thấu vào da đến khu vực đốt sống, giúp kéo giãn các cơ và kích thích việc sản xuất nhân nhầy để giảm thiểu cọ xát đốt sống. Bên cạnh đó, tăng tính đàn hồi cho dây chằng và hạn chế tình trạng chèn ép lên các rễ thần kinh để giảm đau hiệu quả.
Theo VOV