Rượu dứa (rượu trái thơm) có tác dụng trị rối loạn tiêu hóa, giúp lợi tiểu, bồi bổ sức khỏe, ăn, ngủ ngon. Sau đây là một số cách ngâm rượu dứa mà Khoa học & Phát triển muốn gửi tới quý độc giả.

Trái dứa.
Trái dứa.


Dưới dây là một số sách để làmrượu dứa:

Nguyên vật liệu

5 trái dứa chín.

400g đường trắng hoặc đường phèn giã nhuyễn.


2 lít rượu trắng.

Bình thủy tinh.

Máy xay xinh tố, ray/giá lọc, dao…

Lưu ý:

Dứa phải chọn trái chín, tuyệt đối không ngâm trái xanh.

Rượu trắng tìm mua ở những cửa hàng uy tín để tránh việc bị ngộ độc.

Đường phèn.
Đường phèn.

Các cách ngâm rượu dứa

Cách 1:

Dứa mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi bỏ cùi, bỏ mắt.

Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, phơi khô.

Cho dứa vào máy xanh cùng chút nước lọc xay nhuyễn.

Cho dứa vào ray lọc lấy nước, bỏ bã.

Đổ nước dứa và đường vào hũ thủy tinh, đậy nắp thật kín.

Ủ trong vòng 1 tuần rồi đổ thêm 2 lít rượu trắng vào rồi đậy nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng. Để trên 5 tháng có thể lấy rượu dứa ra sử dụng.

Rượu dứa. Ảnh minh họa.
Rượu dứa. Ảnh minh họa.

Cách 2:

Dứa mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi bỏ cùi, bỏ mắt.

Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, phơi khô.

Cho dứa vào máy xanh cùng chút nước lọc xay nhuyễn.

Cho dứa vào ray lọc lấy nước, bỏ bã.

Cho nước dứa và đường vào nồi đun sôi.

Khi hỗn hợp nguội thì đổ vào bình thủy tinh cùng 2 lít rượu trắng và đậy nắp thật kín. Để trên 6 tháng thì lấy rượu dứa ra sử dụng.

Cách dùng

Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén trong bữa ăn.

Không uống quá 70ml sẽ phản tác dụng.