Kimbap chiên xù là món ngon được biến tấu từ cơm cuộn Hàn Quốc. Với lớp vỏ giòn rụm và lớp nhân thơm mềm sẽ hạ gục cả những thực khách khó tính nhất.

Bột chiên xù. Ảnh minh họa.
Bột chiên xù. Ảnh minh họa.


Để làm kimbap chiên xù ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

- 381g gạo dẻo.

- 5 trái trứng gà.

- Xúc xích (bạn có thể thay bằng giò lụa).

- 2 củ cà rốt.


- 2 trái dưa leo.

-1 gói rong biển khô bản to.

- 83ml giấm gạo.

- 4 muỗng đường,

- 1 muỗng muối,

- Dầu ăn, dầu mè, bột chiên xù…

- Nồi cơm điện, tô, chén, chảo…

Gạo dẻo. Ảnh minh họa.
Gạo dẻo. Ảnh minh họa.

Cách làm kimbap chiên xù

- Gạo vò sạch rồi đem nấu chín.

- Cho giấm, đường, muối vào tô đánh cho tan.

- Khi cơm chín, trộn đều với phần hỗn hợp giấm. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè nếu thích. Sau đó, dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội.

- Cà rốt bào vỏ, thái thành những thanh dài và dày khoảng 1/2 ngón tay rồi trần qua nước sôi khoảng 3-5 phút.

- Tiếp theo, đập 3 trứng gà vào tô và cho thêm chút gia vị rồi đánh tan. Chiên trứng với một chút dầu. Sau đó, cắt trứng thành những dải dài, đồng thời thái xúc xích hoặc giò lụa thành những dải dài.

Kimbap chiên xù. Ảnh minh họa.
Kimbap chiên xù. Ảnh minh họa.

- Dưa leo rửa sạch, thái miếng dài.

- Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap. Sau đó trải đều khoảng 125g cơm lên 2/3 miếng rong biển. Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm. Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

- Đánh tan 2 trái trứng gà còn lại.

- Cắt hai đầu của chiếc kimbap vừa cuốn để kimbap gọn hơn. Cắt đôi chiếc kimbap, nhúng kimbap vào trứng gà đã đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù.

- Chiên kimbap đến khi lớp bột vàng đều. Sau đó, cắt kimbap thành những đoạn ngắn. Món kimbap chiên xù bạn có thể chấm kèm với tương ớt và nước tương đều rất ngon.