Bánh bò tuy có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng hiện nay nó rất phổ biến ở Việt Nam. Sau đây là cách làm bánh bò hấp đơn giản cho người mới học.

Bột bánh bò. Ảnh minh họa.
Bột bánh bò. Ảnh minh họa.


Để làm bánh bò hấp ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

- 1 gói bột bánh bò.

- 5g bột năng.

- 23g muối.


- 23g đường.

- 100ml nước cốt dừa.

- Mè (vừng rang).

- Khuôn bánh cupcake (bạn có thể thay bằng bát nhỏ).

- Xửng hấp.

Nước cốt dừa. Ảnh minh họa.
Nước cốt dừa. Ảnh minh họa.

Cách làm bánh bò hấp

- Cho hết bột bánh bò cùng 3g men nở (có sẵn trong gói bột bánh bò) vào tô khấy đều. Cho thêm 500ml nước lọc khuấy cho khuấy đều đến khi bột không còn vón cục thì dừng lại. Bạn có thể cho thêm nước cốt lá dứa hoặc phẩm màu để bánh trông đẹp mắt hơn.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp bột và ủ tới khi bột nổi bong bóng là đạt (khoảng 3 tiếng). Bạn có thể ủ bột bằng cách cho nước vào nồi lớn đun sôi rồi tắt bếp. Sau đó cho tô bột vào và đậy nắp kín lại, ủ trong 3 tiếng.

Bánh bò hấp. Ảnh minh họa.
Bánh bò hấp. Ảnh minh họa.

- Sau khi ủ đủ thời gian, thoa một ít dầu lên thành khuôn và nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột vào, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút rồi lấy ra, để nguội.

- Cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước sạch, 2g muối, 20g đường, 5g bột năng vào nồi, đun với lửa vừa. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

- Trộn mè rang với 1g muối và 3g đường.

- Dùng mũi dao để lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh bò hấp ăn kèm với nước cốt dừa và muối mè sẽ rất hấp dẫn và thơm ngon.