Bánh in là loại bánh có xuất xứ từ Huế. Đây là loại bánh để dùng trong ngày lễ, Tết, phục vụ việc thờ cúng và đãi khách. Do giá trị rẻ nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Bột bánh in. Ảnh minh họa.
Bột bánh in. Ảnh minh họa.


Để làm bánh in nhân đậu xanhngon các bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

Phần vỏ bánh:

- 500g bột bánh in.

- 500g đường.


- 200ml nước lọc.

- 10ml nước hoa bưởi.

- 2ml nước cốt chanh.

Phần nhân:

Đậu xanh cà vỏ. Ảnh minh họa.
Đậu xanh cà vỏ. Ảnh minh họa.

- 200g đậu xanh cà vỏ.

- 200g đường trắng.

- 100g mứt bí.

Phần dụng cụ làm bánh:

- Khuôn bánh, tô, muỗng, máy xay sinh tố, nồi hấp…

Cách làm bánh in nhân đậu xanh

Phần vỏ bánh:

- Đổ đường, nước lọc vào nồi đun cho đến khi đường tan hết, sợi đường kéo chỉ thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, cho thêm nước cốt chanh và nước hoa bưởi vào khuấy đều.

- Cho bột bánh in từ từ vào tô nước đường, trộn đều cho đến khi bột thấm hết nước đường.

Bánh in nhân đậu xanh. Ảnh minh họa.
Bánh in nhân đậu xanh. Ảnh minh họa.

Phần nhân:

- Đậu xanh ngâm khoảng 4-5 tiếng rồi đãi sạch, hấp chín.

- Mứt bí thái hạt lựu.

- Khi đậu nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến, cho đậu vào chảo chống dính sên với đường cho đến khi đậu xanh xay nhuyễn khô, dẻo quánh lại thì cho mứt bí vào trộn đều.

- Đổ bột đã trộn vào 2/3 khuôn, sau đó múc phần nhân đậu xanh trải đều ở giữa, rồi tiếp tục cho bột vào lấp kín nhân. Ém thật chặt bột ít nhất 30 phút rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

- Sau đó, bạn có thể lấy bánh in nhân đậu xanh ra và thưởng thức.