Bò bít tết là món ăn xuất xứ từ phương Tây. Đây là một món ngon được ưa chuộng tại Mỹ, đồng thời cũng là món ăn khá quen thuộc trong phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt.

Thịt bò thăn. Ảnh minh họa.
Thịt bò thăn. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

400 thịt bò thăn.

2 trái trứng gà.

2 ổ bánh mì.


1/2 trái cà chua.

1/2 trái dưa leo.

Rau xà lách.

Tỏi

Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương, bơ tươi, ngũ vị hương…

Trứng gà.
Trứng gà.

Sơ chế

Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi đem đập dần sơ qua cho miếng bò mềm thịt. Lưu ý: Cắt ngang sớ thịt để miếng bò không bị dai khi chế biến.

Ướp thịt bò với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 30 phút trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

Dưa leo rửa sạch, cắt lát.

Cà chua rửa sạch cắt khoanh.

Rau xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.

Bò bít tết. Ảnh minh họa.
Bò bít tết. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Cho ít dầu ăn vào chảo nóng, cho thêm 1 muỗng bơ. Khi bơ tan hết và sủi tăm thì cho thịt bò đã ướp vào. Bạn nhớ đảo đều tay, khi nào thấy miếng thịt bò đã chín một mặt thì lật mặt kia xuống để cho bò chín tái đều cả hai bề mặt rồi tắt bếp. Quá trình nấu luôn để lửa vừa. Đối với món bò né, chúng ta chỉ chế biến cho thịt bò chín tới, còn hơi tái một chút là vừa đủ độ ngon. Tuyệt đối không nấu chín kỹ quá vì như vậy miếng thịt sẽ bị khô và cứng.

Lấy một cái chảo mới, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, đập trứng gà làm ốp la, nêm thêm một chút xíu hạt nêm. Trứng gà làm ốp la chỉ nên làm vừa chín tới mới ngon.

Gắp thịt bò, trứng ốp la ra dĩa, ăn kèm với bánh mì, cà chua, dưa leo, rau xà lách, tương ớt, nước tương.