Nguyên liệu
- 100g thịt nạc băm.
- 50g giò sống.
- Hành tím băm.
- Mộc nhĩ (nấm tai mèo).
- Miến khô.
- Cà rốt.
- 3 trái dưa leo (dưa chuột).
- Rau mùi, hành lá
- Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột…
Cách chế biến
- Mộc nhĩ và miến ngâm nở, rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ.
- Cho vào tô mộc nhĩ, miến, thịt nạc băm và giò sống cùng 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu trộn đều.
- Dưa rửa sạch, nạo vỏ. Cắt thành từng khúc 3cm, lấy hết phần ruột của dưa.
- Cà rốt rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn.
- Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt thành từng khúc chừng 2cm.
- Dùng một chiếc thìa nhỏ bắt đầu nhồi phần nhân đã ướp vào dưa chuột.
- Bắc nồi lên bếp, cho thêm 1,2 lít nước lọc đun sôi. Khi nước sôi cho cà rốt vào. Khi nước sôi thì cho dưa leo đã nhồi thịt vào.
- Thời gian nấu tùy thuộc sở thích ăn giòn hay mềm của gia đình. Cho thêm hành lá và rau mùi vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn
- Tắt bếp, múc canh ra bát, cho thêm ít tiêu vào bát canh và thưởng thức.
Món canh dưa leo nhồi thịt. Ảnh minh họa.
Lưu ý
- Lấy hết ruột của dưa leo để phần nhân được kết dính tốt hơn.
- Nên chọn những trái dưa leo có kích thước vừa, thẳng, có màu xanh để món canh trông đẹp mắt.