Cá diêu hồng sốt cam là món ăn còn khá xa lạ đối với bữa cơm gia đình người Việt. Tuy nhiên, khi nếm thử món ăn này, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên mùi vị của nó.

Cá diêu hồng. Ảnh minh họa.
Cá diêu hồng. Ảnh minh họa.



Nguyên liệu

500g cá diêu hồng.

1/2 chén nước cam tươi.


30g nấm rơm.

1 muỗng bột cam.

1 muỗng 1 bột năng.

Hành tím.

Muối, đường, dầu ăn, bột chiên gà giòn, bột ngọt…

Cam tươi. Ảnh minh họa.
Cam tươi. Ảnh minh họa.

Sơ chế

Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Bột năng pha với nước.

Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi.

Cá diêu hồng rửa sạch, lóc xương, cắt miếng vuông 20cm.

Cá ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗngbột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu. Để 15 phút cho cá ngấm gia vị

Trộn đều nước cam tươi, bột cam, 1/3 muỗng muối, 1/3 muỗng bột ngọt.

Cá diêu hồng sốt cam. Ảnh minh họa.
Cá diêu hồng sốt cam. Ảnh minh họa.

Cách chế biến

Đun nóng dầu, tẩm cá qua bột chiên gà giòn, cho cá vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, cho nấm rơm vào xào sơ rồi trút hỗn hợp nước cam vào đun sôi. Thêm nước bột năng pha loãng để tạo độ sệt vừa phải, tắt lửa.

Cho cá ra dĩa, chấm kèo với nước sốt cam.