Bột ngũ cốc là nguồn protein thực vật lớn giúp tăng chiều cao và tăng khối lượng các cơ của tế bào trong cơ thể, giúp cho xương chắc khoẻ. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp chiều cao được cải thiện rõ rệt.

Bột ngũ cốc.
Bột ngũ cốc.


Nguyên vật liệu

- 1kg đậu nành.

- 1kg bột yến mạch nguyên cám.

- 1kg gạo lứt.

- 500g bắp khô.

- Máy xay sinh tố/máy xay bột.


- Chảo rang.

- Rây/giá lọc bột.

- Bát tô.

- Hộp đựng bột.

Lưu ý: Đậu nành, bắp chọn loại hạt nhỏ, đều, bóng, mẩy, không lẫn tạp chất. Gạo lứt, chọn gạo nguyên vỏ cám, hạt mầm, đều hạt.

Bắp khô.
Bắp khô.

Cách làm

- Đậu nành, bắp mua về phải đãi kĩ, lựa bỏ hạt đậu hư, lép, sạn.

- Gạo lứt, sàng sạch rồi vo, để ráo.

- Hạt sen, hạt ý dĩ vo sạch, để ráo.

- Sau đó đem đậu nành, gạo lứt và bắp phơi ở nắng khoảng 2 tiếng.

- Rang đậu nành, bắp và gạo lứt với lửa nhỏ liu riu trong 10 phút cho đậu chín và thơm.

- Bột yến mạch rang với lửa nhỏ tới khi có mùi thơm thì tắt bếp, để nguội.

- Sau khi rang xong, các loại hạt vào trong vải để đậu chín thêm và thơm hơn.

- Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay bột xay nhuyễn các nguyên liệu trên thành bột.

- Để đảm bảo các loại hạt được xay đều, mịn thì chỉ nên xay một lượng nhỏ trong một lần và thực hiện làm nhiều lần. Sau khi xay xong, cho bột lọc qua rây để lấy lớp bột mịn và cho tiếp phần bột to vào xay lại lần nữa cho mịn hẳn.

- Bảo quản bột trong lọ/hũ sạch, kín và để ở nơi khô ráo để dùng dần.

Bột ngũ cốc. Ảnh minh họa.
Bột ngũ cốc. Ảnh minh họa.

Cách dùng

- Pha 3 muỗng với 200ml nước ấm rồi khuấy đều (có thể thêm đường hoặc sữa đặc để dễ uống hơn. Uống ngày 2 lần sau khi ăn 30 phút (tốt nhất vào bữa sáng và bữa tối).