Lẩu cá ba sa là món ngon phổ biến và xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ. Với vị chua thanh của nước me, chua ngọt của trái thơm, cay cay của ớt và béo béo béo của cá basa rất được ưa chuộng.
Bông bí.
Nguyên liệu
- 1kg cá ba sa.
- 1kg bún tươi.
- 1kg xương ống heo.
- 1 cây bạc hà.
- 3 trái đậu bắp.
- 2 trái cà chua.
- 1/4 trái thơm.
- 1 vắt me nhỏ.
- Rau om, ngò gai, ớt sừng.
- Rau muống cọng, rau chuối, bông bí…
- Dầu ăn, hạt nêm tôm, bột ngọt, đường, tiêu…
Cá ba sa.
Cách chế biến
- Xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn rồi đổ nước ninh khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng.
- Cá ba sa mua về rửa sạch, cắt thành khoanh, để ráo nước. Ướp cá với hạt nêm tôm, tiêu, đường. Để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.
- Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc.
- Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc.
- Các loại rau ăn lẩu rửa sạch, để ráo.
- Bạc hà các bạn tướt vỏ ra, rửa sạch, cắt ngắn.
Lẩu cá ba sa. Ảnh minh họa.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc khúc ra.
- Thơm đánh mắt, cắt miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Sau khi hầm xương xong, vớt xương ra, nêm nếm cho vừa ăn rồi bỏ me vào rồi dùng muống vớt hạt ra. Sau đó cho cà chua, thơm vào đun khoảng 10 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho rau om, ngò gai, ớt thái lát vào rồi tắt bếp.
- Múc nước ra nồi lẩu. Khi ăn nhúng thêm cá, đậu bắp, bạc hà, rau ăn lẩu vào. Ăn kèm với bún và nước chấm.