Một số công dụng của rong biển
Ngày nay, rong biển ngày càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn đặc sản ở nhiều địa phương trên thế giới. Trong rong biển có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, bệnh huyết áp, thải độc và giảm cholesterol trong máu, chống viêm và giảm đau đầu, diệt khuẩn, làm sạch máu...
Bên cạnh đó, với người say rượu, thành phần Fertile clement và Alga Alkane Mannitol trong rong biển có khả năng nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có lợi, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn, đồng thời tiêu độc và loại bỏ độc tố, chất cặn bã trong ruột.
Cách chế biến canh rong biển giải rượu, bia tức thời
- Nguyên liệu:
• Rong biển khô
• Cà rốt
• Hạt sen
• Nấm rơm
• Gừng
• Gia vị: muối, hạt nêm
- Cách tiến hành:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rong biển ngâm nước nóng khoảng 15 – 20 phút cho mềm và nở. Sau đó mang rửa sạch rồi để ráo.
• Cà rốt và gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
• Hạt sen rửa sạch, để ráo.
• Nấm rơm đem rửa, cắt làm đôi.
Bước 2: Đun sôi nước
• Cho khoàng 1 lít nước vào nồi và đặt lên bếp đun sôi. Để lửa lớn.
Bước 3: Ninh các loại nguyên liệu
• Khi nước sôi, thêm gừng, nấm rơm và hạt sen đã được sơ chế vào nồi rồi ninh thật kỹ.
• Sau đó, thử độ chín của hạt sen. Nếu hạt sắp nhừ, tiếp tục cho cà rốt vào đun trong vài phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
• Cuối cùng, bạn thêm rong biển vào nấu vừa chín tới thì tắt bếp và cho ra bát.