Tác hại của rượu bia ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người uống quá chén. Có nhiều biện pháp để giảm thiểu những tác hại đó. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến độc giả cách giải rượu cực kỳ hiệu quả với đậu xanh.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc áp dụng phương pháp giải rượu với đậu xanh, thực phẩm gần gũi trong tự nhiên chính là chìa khóa để người say lấy lại sự tỉnh táo sau mỗi lần quá chén. Hơn nữa, đậu xanh cũng được chứng minh tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào giúp việc giải rượu đạt kết quả nhanh chóng.


Trong y học cổ truyền, đậu xanh có tính mát, vị ngọt, tác dụng trong việc ích khí, thanh nhiệt, lợi thủy, tiêu thử, giải độc. Ngoài ra, vỏ đậu xanh cũng có tính hàn, vị ngọt, có hiệu quả trong việc tiêu thũng, giải độc, trừ phiền, giải thử.


Đậu xanh là chìa khóa để người say lấy lại sự tỉnh táo sau mỗi lần quá chén
Đậu xanh là chìa khóa để người say lấy lại sự tỉnh táo sau mỗi lần quá chén

Từ xa xưa, các lương y đã sử dụng đậu xanh để cả vỏ để chữa trị rất nhiều chứng bệnh do nhiệt độc gây ra như say nắng, cảm nắng, sốt, mụn nhọt, phiền khát, nhất là giải rượu bia, ngộ độc thực phẩm.

Trong y học hiện đại đã cho thấy, thành phần của đậu xanh có chứa tannin, protein, những hợp chất flavone có thể kết hợp cùng với arsenic, thủy ngân, chì và một số hợp chất khác để tạo ra những trầm tích giúp giải bỏ độc tố nhanh chóng.

Cách giải rượu, bia bằng đậu xanh vô cùng hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 100g đậu xanh, 500ml nước, một ít muối. Ta vo đậu xanh vài lần cho sạch bụi rồi cho đậu xanh vào nồi với 500ml nước, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đậu nở mềm, vớt bọt, thêm xíu muối vào nồi nước đậu xanh rồi tắt bếp, để hơi nguội. Sau đó có thể lọc lấy nước hoặc cho người say ăn luôn cả phần cái để giải rượu.

Nước đậu xanh giải rượu, bia hiệu quả tức thì.
Nước đậu xanh giải rượu, bia hiệu quả tức thì.

Nếu như bạn không muốn mất thời gian, vậy thì có thể dùng khoảng nửa lon đậu xanh hạt mua tại siêu thị, hòa chung cùng với nước sôi rồi cho người say rượu uống, những chất độc trong cơ thể sẽ được loại bỏ toàn bộ ra ngoài. Sau đó, có thể dùng thêm cháo nấu cùng khoảng 30g cam thảo để dễ chịu hơn.

* Lưu ý: Trong hạt đậu xanh, bên cạnh vỏ hạt đã được loại bỏ trong quá trình thu hoạch thì vẫn còn lớp vỏ lụa bên ngoài. Đây là phần vỏ chứa hàm lượng khoáng chất, sinh tố, những hoạt chất sinh học dồi dào cùng với flavonoid có hiệu quả trong việc chống lại quá trình lão hóa, ngăn chặn ung thư.

Vì thế, trong quá trình giải rượu với đậu xanh thì bạn cũng đừng bỏ qua phần vỏ, hãy dùng nó để việc giải độc đạt hiệu quả tốt hơn