Một cặp chồng Australia - vợ Việt Nam đã sinh đứa con đầu lòng Xavier Powell mệnh danh là “bé sơ sinh già nhất thế giới”, bởi được tạo ra từ tinh trùng đông lạnh cách đây 23 năm.

be-so-sinh-gia-nhat-the-gioi

Vợ chồng anhAlex vui mừngđónđứa conđầu lòng từ tinh trùngđông lạnh cáchđây 23 năm.Ảnh: Xinhua.

Cha của cậu bé làAlex và ngườimẹ gốc ViệttênVi. Cáchđây 23 năm, Alex khi là một thiếu niên15 tuổi đã mắc bệnhubạch huyết Hodgkin, phải chữa bằnghóa trị. Alex rấtsợ hãi và ámảnhcăn bệnh ung thư như cái án tử hình treo lơ lửng trước mặt.

Một buổi sángbàPatricia,mẹ củaAlexgặp một phụ nữ trên chuyếntàu hỏa. Bà nàycũng có con trai 18 tuổi mắc bệnh ung thư, sau khi hóa trị, cơ thể của chàng traitrở teo tópvà yếu ớt.Ngườibạn mới quen nói vớiPatriciarằng nếu Alex trải qua hóa trị cũng sẽ trở nên suy nhược như vậy. Sợ Alex sau này không thể sinh conđược,bàPatriciaquyếtđịnhđưa con traiđến gửi tinh trùngởngân hàngđông lạnh.

Bé Xavier Powell ngủ ngoan và phát triển tốt. Ảnh: Xinhua.

Bé Xavier Powell ngủ ngoan và phát triển tốt. Ảnh: Xinhua.

SauđóAlex bắt đầu chuỗi ngàyhóa trịchiến đấu với căn bệnh u bạch huyết. Kết quả anh đã chiến thắng bệnh tật nhưng vĩnh viễn mất đi khả năng sinh con. HiệnAlexđã trở thànhmột nhà vật lý trị liệu xương sống.

Trong một mối cơ duyêntình cờ,Alexgặp Vi, hôn thê của mình. Lúc này khát khao có con trỗi dậy mạnh mẽ trong người đàn ông. Anh chia sẻ trên Xinhua:“Tôi chưa bao giờ nghĩđến việc dùngtinh trùng đông lạnh, cho tới khi gặp cô ấy. Chúng tôi muốn có đứa con của riêng mình, nhưng tôi không chắc tinh trùng đã trữ đông 20 năm có còn hiệu quả hay không”.

Anh và vợ cùng đến ngân hàng tinh trùng tiến hành thụ tinh ống nghiệm. Kết quả Vi đã mang thai.10 tháng sau người vợvừa hạ sinh một bé trai kháu khỉnh.Các bác sĩ tiến hành thụ tinh ống nghiệm cho họ cũng ngạc nhiên: “Với tinh trùng đông lạnh 23 năm, đứa trẻ này có lẽlà bésơ sinh già nhất thế giới”.

Ngắm nhìnđứa con cònđỏ hỏn vớiđầy vẻấu yếm, Alex vui mừng bảo dù sao đi nữa không điều gì hạnh phúc bằng có một gia đình nhỏ hạnh phúcvà trọn vẹn.