Theo một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Thụy Sĩ công bố trên tạp chí Frontiers in Aging, mỗi người đều có thể tự giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư thông qua lối sống hàng ngày.

Nhóm nghiên cứu do Heike Bischoff-Ferrari từ Bệnh viện Đại học Zurich đứng đầu phát hiện có ba điều đơn giản cần được chú ý, đó là uống viên dầu cá omega-3 và vitamin D cùng với một chương trình tập thể dục đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

Những người trưởng thành khỏe mạnh trên 70 tuổi đã tham gia vào nghiên cứu này của Thụy Sĩ. Các nhà khoa học đã quan sát những người tham gia thí nghiệm trong ba năm.

aa

Omega-3, vitamin D và tập thể dục được coi là vũ khí thần kỳ

Nhóm tham gia thí nghiệm đã uống 2000 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D3 và một gam axit béo omega-3 mỗi ngày và tập luyện thể dục thường xuyên - có thể góp phần giảm 61% nguy cơ phát triển ung thư.

Các bài tập mà những người tham gia nghiên cứu thực hiện ở nhà đã được điều chỉnh phù hợp với tình trạng thể chất tương ứng của họ.

Cải thiện chức năng miễn dịch và giảm viêm

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu của họ cho thấy vitamin D ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, omega-3 có thể ngăn chặn tế bào bình thường biến đổi thành tế bào ung thư. Tập thể dục cũng đã được chứng minh là cải thiện chức năng miễn dịch và giảm viêm nhiễm, từ đó góp phần ngăn ngừa ung thư.

Tuy nhiên, hiện tại không có nghiên cứu lâm sàng đáng tin cậy nào có thể trả lời câu hỏi liệu ba biện pháp này cần kết hợp ở mức độ nào. Vấn đề này cần sớm làm rõ.