Măng tây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho gia đình. Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao ăn măng tây rất tốt cho sức khỏe.

Măng tây giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư.
Măng tây giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư.

1.Giàu dinh dưỡng

Trong măng tây có nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần như chất xơ, folate, vitamin A, C, E và K. Nó cũng chứa crom – một loại khoáng chất giúp cải thiện nồng độ insulin để loại bỏ glucose từ các tế bào của cơ thể, đặc biệt tốt với bệnh nhân tiểu đường.

2.Lợi tiểu

Một vài người cho biết ăn măng tây nhiều khiến nước tiểu có mùi khó chịu. Nhưng thực tế măng tây chính là một bài thuốc lợi tiểu tự nhiên dành cho bạn nhờ các axit amin asparagine trong măng tây. Tác dụng lợi tiểu sẽ giúp bạn loại bỏ những chất muối dư thừa và đặc biệt có lợi cho những ai có quá nhiều chất lỏng trong cơ thể.

3.Giảm cân

Chỉ với 3 calo mỗi mầm, măng tây chính là một loại rau tuyệt vời khi bổ sung vào bất kỳ chế độ ăn uống nào, nhất là đối với những người muốn giảm cân. Bạn có thể coi măng tây như một bữa phụ vào bất cứ thời gian nào mà không cần lo lắng về lượng calo.

4.Ngăn ngừa ung thư

Măng tây là nguồn thực phẩm dồi dào glutathione – một chất giúp phân hủy và loại bỏ các chất gây ung thư cho cơ thể. Điều này có nghĩa măng tây giúp bạn ngăn ngừa ung thư hình thành và phát triển.

5.Một chất hữu cơ tự nhiên

Măng tây là một trong những loại rau sinh trưởng nhanh nhất vào mùa xuân. Với đặc tính này, măng tây không cần nhiều lượng thuốc trừ sâu để được bảo vệ và phát triển.

6. Tốt cho vi khuẩn có lợi

Hãy nhớ rằng không phải bất kỳ vi khuẩn nào cũng có hại. Thực tế có rất nhiều vi khuẩn tồn tại trong cơ thể chúng ta mà nếu không có chúng, chúng ta không thể tồn tại. Măng tây có chứa carbohydrate duy nhất được gọi là Inunlin. Loại chất này rất tốt cho những vi khuẩn sống bên trong bạn vì nó thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và thúc đẩy hoạt động của các vi khuẩn.

7.Kích thích tình dục

Từ trước tới nay, măng tây được xem như một thực phẩm có tác dụng kích thích tình dục. Cho dù bạn là nam hay nữ, ăn nhiều măng tây sẽ giúp bạn cải thiện ham muốn tình dục và thậm chí nó còn giúp bạn tăng cơ hội mang thai và điều trị nhiều triệu chứng trong thời kỳ mãn kinh.

8.Hương vị hấp dẫn

Có nhiều cách chế biến măng tây như: hấp, rang và nướng. Những cách này đều mang lại một hương vị vô cùng hấp dẫn . Và đây sẽ là một bữa phụ hoàn hảo cho mọi người trong hầu hết các bữa ăn.