Vitamin E được biết đến như là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và những hiệu ứng tích cực của nó đối với sức khỏe của con người.
Vitamin E được sử dụng rộng rãi trong y học và cũng là một chất phụ gia phổ biến đối với các loại mỹ phẩm.
Trong thực phẩm, Vitamin E có nhiều ở các loại: đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, mầm lúa mạch, hạt hướng dương.
Mời bạn tham khảo những lợi ích sau của vitamin E dưới đây:
1. Dưỡng ẩm cho da
Ngoài việc là một thành phần không thể thiếu ở nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, Vitamin E còn được sử dụng trong việc dưỡng ẩm cho làn da của bạn, đặc biệt là ở vùng mắt và môi là hai vùng da nhạy cảm nhất và cải thiện rõ với các nếp nhăn.
2. Bảo vệ da khỏi tia UV
Điều nguy hiểm nhất khi ở một thời gian dài dưới ánh nắng mặt trời là các tia UV có ảnh hưởng tiêu cực đến làn da và là một trong những nguyên nhân gây ung thư da. Vitamin E có thể ngăn tia UV rất tốt và hiệu quả. Mặc dù không thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng nhưng bạn nên thoa kem có chứa thành phần vitamin E cao trước khi ra nắng để đảm bảo rằng da của bạn vẫn được cung cấp đầy đủ độ ẩm. Đồng thời bạn có thể bảo vệ cơ thể từ bên trong bằng cách dùng các chế phẩm giàu vitamin E.
3. Tóc
Vitamin E đã trở thành thành phần không thể thiếu trong dầu gội, dưỡng tóc và mặt nạ nhờ khả năng giữ ẩm cao. Với đặc tính kỳ diệu này, vitamin E rất hữu hiệu trong việc nuôi dưỡng, phục hồi tóc bị hư hỏng, chứng khô da đầu cũng như nang tóc.
4. Não bộ
Các nhà khoa học hiện đại gần đây đã đi đến một kết luận rằng vitamin E- dưới bất kể hình thức nào- đóng một vai trò to lớn trong sức khỏe của não. Nó làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ và suy giảm nhận thức. Tuy nhiên, bạn đừng dùng quá nhiều để mong ước có bộ não như Anhxtanh nếu không muốn gặp phiền toái do quá liều.
Giá đỗ rất giàu vitamin E.
5. Tim
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ đủ vitamin E làm giảm nguy cơ đau tim và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nói chung. Hãy cung cấp đủ lượng vitamin E hàng ngày để cho tim mạch được khỏe mạnh. Ăn các sản phẩm giàu vitamin E như các loại hạt hướng dương, hạnh nhân, đậu phộng và rau xanh.
6. Tế bào máu
Tác dụng quan trọng nhất của vitamin E trên cơ thể chúng ta cần được nhắc đến là ảnh hưởng của nó đối với các tế bào máu. Đặc tính chống oxy hóa của vitamin E giúp cơ thể bạn sản xuất ra các tế bào máu đỏ mới và làm cho quá trình này diễn ra trôi chảy. Như bạn đã biết, chức năng chính của các tế bào màu đỏ là cung cấp oxy khắp cơ thể. Khi các mô có đủ oxy, chúng thực hiện chức năng của mình tốt hơn và trạng thái sức khỏe tổng thể của bạn trở nên tốt hơn.
Với những tác dụng tuyệt vời kể trên hi vọng bạn có chế độ bổ sung vitamin E một cách thường xuyên và hợp lý. Nhưng bạn nhớ tham khảo ý kiến và theo đơn bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.