Hương thảo, húng quế, nghệ và gừng là các loại thảo dược phổ biến có thể kiểm soát và giảm các cơn đau thường xuyên cho bệnh nhân ung thư.

Nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng các loại thuốc giảm đau trong khi điều trị bệnh như morphine, codeine. Tuy nhiên, chúng chỉ cứu trợ tạm thời, thậm chí còn gây ra nhiều tác dụng phụ có hại.

Dưới đây là những loại thảo dược có thể giúp các bệnh nhân ung thư ức chế cơn đau, sưng, ngăn ngừa các enzym gây viêm rất an toàn mà không hề mang lại bất kỳ tác dụng phụ nào.

Hương thảo và húng quế

Theo Daily Mail, diterpenoid, hợp chất giảm đau và viêm sưng trong hương thảo và húng quế có khả năng ngăn chặn các loại enzym gây kích thích viêm nhiễm ở các bệnh nhân ung thư.

Nghiên cứu do một nhóm chuyên gia của Đức và Ý tiến hành, đăng trên tạp chí chuyên ngành y học British Journal of Pharmacology. Họ đã thử nghiệm chất diterpenoid trên tế bào chuột và người. Tiến sĩ Giuseppe Bifulco của Đại học Salerno (Italy), một trong những người tham gia nghiên cứu, đánh giá những phát hiện mới đã giúp khoa học có cái nhìn sâu sắc hơn về cơ chế chống viêm và tác dụng của thảo dược.

4 loai thao duoc giup giam dau cho benh nhan ung thu hinh anh 1
Những người bị bệnh ung thư nên bổ sung nghệ vào thực đơn hàng ngày để giảm các cơn đau đớn do bệnh. Ảnh:Indiatimes.

Nghệ

Theo India Times, chiết xuất curcumin trong nghệ có đặc tính chống ung thư, giúp ức chế cơn đau, đồng thời còn tìm kiếm và phá hủy các gốc tự do gây bệnh ung thư. Một nghiên cứu được tiến hành bởi trung tâm nghiên cứu ung thư tại New York, Mỹ, kết luận nghệ giúp ngăn chặn tình trạng viêm tốt hơn thuốc aspirin.

Ngoài ra, curcumin cũng có khả năng kích hoạt apoptosis, tiêu diệt các tế bào ung thư mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh của cơ thể.

Gừng

Chiết xuất từ gừng rất hữu ích trong việc làm giảm đau và viêm. Nó hoạt động bằng cách làm giảm số lượng prostagladin, các phân tử gây đau. Bên cạnh việc giảm đau, gừng cũng ngăn ngừa triệu chứng buồn nôn, khó chịu, giúp cho dạ dày không bị nôn nao trong khi điều trị bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu cho biết hợp chất gingerol (chất làm nên vị nóng và hương thơm đặc trưng của gừng) có thể làm chậm và kìm hãm sự phát triển khối u.