Doanh nghiệp IT của Việt Nam vừa nhận giải Đồng trong hạng mục Mở rộng Thị trường Quốc tế của giải thưởng Stevie Award 2023 dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá về số lượng thị trường, kinh nghiệm và năng lực trong ngành.

Một góc văn phòng làm việc của Rikkeisoft. Ảnh: Xuân Nguyễn
Một góc văn phòng làm việc của Rikkeisoft. Ảnh: Xuân Nguyễn

Stevie Award là giải thưởng của Mỹ nhằm tôn vinh những đóng góp và thành tựu các doanh nghiệp toàn cầu. Giải thưởng được khởi xướng từ năm 2002. Người tham gia có thể được đề cử hoặc tự đề cử cho các giải thưởng và thống kê cho thấy khoảng 30-40% người tham gia nhận được giải thưởng.

Bên cạnh Rikkeisoft, năm nay một số doanh nghiệp công nghệ thông tin-viễn thông củaViệt Namcũng được vinh danh trong giải Kinh doanh Quốc tế của giải thưởng Stevie Award, gồm Tập đoàn Viettel (17 hạng mục), FPT Software (8 hạng mục), SmartOSC (1 hạng mục) và MobiFone (1 hạng mục). Tuy nhiên, Rikkeisoft là doanh nghiệp duy nhất nhận giải ở hạng mục Mở rộng Thị trường Quốc tế.

Giải Kinh doanh Quốc tế (International Business Award) là một trong tám giải thưởng của Stevie Award, tập trung vào các doanh nghiệp đã và đang phát triển thị trường quốc tế, được xem xét trên nhiều khía cạnh từ nhân sự, quản lý, marketing, sản phẩm mới và dịch vụ khách hàng. Hằng năm, giải thưởng có nhiều doanh nghiệp lớn trong công nghệ được xướng tên như Inforsys, Globant, Baires Dev.

Năm 2023, đã có 3.700 đề cử gửi từ các tổ chức ở 61 quốc gia cho giải thưởng International Business Award.

Hội đồng Giám khảo Stevie Award 2023 đánh giá những nỗ lực Rikkeisoft trong việc thành lập công ty con tại thị trường Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản và mở rộng khách hàng tiềm năng tại Singapore, Australia, EU là “có mục tiêu, tham vọng rõ ràng với những bước đi đúng hướng.”

Trong đó, công ty con tại Mỹ - RKTech - được thành lập từ tháng 1/2023 và công ty con tại Thái Lan - Rikkei Thái Lan - đang tăng tốc trong việc và mở rộng thị trường, mang nhiều cơ hội mới để phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam.
Sự hiện diện toàn cầu của Rikkeisoft. Ảnh: Rikkeisoft.
Sự hiện diện toàn cầu của Rikkeisoft.

Ông Phan Thế Dũng, giám đốc điều hành Rikkeisoft, chia sẻ: "Được vinh danh giải thưởng phần nào khẳng định những nỗ lực và cống hiến của Rikkeisoft trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin Việt ra toàn cầu.”

Công ty đang nỗ lực hiện thực hóa kế hoạch "Go-Global" trong năm nay, mở rộng ra những thị trường phát triển khác.

Cùng giành giải Đồng ở hạng mục Mở rộng Thị trường Quốc tế với Rikkeisoft còn có VUMI Group (Mỹ) và Revomed (Thái Lan). Giải Bạc của hạng mục này thuộc về Trung tâm dữ liệu Vantage (Mỹ). Giải Vàng thuộc về Công ty nhượng quyền toàn cầu của Hiệp hội Polo Mỹ USPA Global Licensing (Mỹ).


Thành lập vào năm 2012, Rikkeisoft cung ứng nguồn lực IT và dịch vụ công nghệ cho khách hàng tại thị trường Mỹ, Châu Âu và Châu Á - Thái Bình Dương. Công ty hiện có khoảng gần 1.500 nhân sự. Nhật Bản là thị trường chính, mang lại 85% doanh thu cho Rikkeisoft. Mảng gia công phần mềm chiếm tỷ trọng khoảng 80%, bên cạnh các nguồn thu từ tư vấn giải pháp và sản phẩm chuyển đổi số.

Trước khi mở văn phòng ở Mỹ, công ty đã có văn phòng tại Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM (Việt Nam); Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka (Nhật Bản).

Cái tên Rikkeisoft được ghép từ hai trường đại học Ritsumeikan và Keio, nơi các nhà sáng lập đã nhận học bổng theo học ở Nhật.