Phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo hỗ trợ sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp phát triển sản phẩm, hoạt động khởi nghiệp... vừa được Khu Công nghệ cao đưa vào sử dụng.

Ngày 8/4, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao TP.HCM (SHTP-IC) đã ra mắt và đưa vào sử dụng phòng Innovation Lab (Phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo) với mục tiêu hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, khởi nghiệp tại SHTP-IC và sinh viên, giảng viên các trường ĐH - CĐ trên địa bàn TP.

Cụ thể, Innovation Lab là một không gian mở dành để hỗ trợ cá nhân, tổ chức sáng tạo công nghệ, sản xuất thử nghiệm, kiểm thử và triển khai các giải pháp, phát triển sản phẩm.

Với trang bị những thiết bị kiểm thử của tập đoàn National Instruments và một số thiết bị di động viễn thông dành cho điện thoại thông minh chạy trên nền tảng Windows, IOS, Android... Innovation Lab sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc triển khai, nhân rộng phát triển các sản phẩm công nghệ trên nền tảng công nghệ thông tin, công nghệ điện – điện tử - viễn thông.

Ông Dương Minh Tâm, Phó Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM
Ông Dương Minh Tâm, Phó Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Minh Tâm, Phó Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đánh giá, phòng Innovation Lab chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp trong việc phát triển sản phẩm ứng dụng trên di động, tiến hành kiểm thử - đo lường các sản phẩm vi mạch điện tử và hệ thống nhúng... Từ đó, tăng sức cạnh tranh, phát huy tính sáng tạo và đổi mới công nghệ của các cá nhân, tổ chức trong ứng dụng công nghệ và phát triển xã hội bền vững.

Được biết, Innovation Lab sẽ có các dịch vụ và chức năng chính gồm: đào tạo, hỗ trợ sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp phát triển sản phẩm, các ứng dụng di động và các kỹ năng liên quan; hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học; tra cứu, cung cấp thông tin cơ sở dữ liệu về công nghệ…