Công ty âm nhạc tương tác Amanotes đã đạt cột mốc đột phá khi vượt 3 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới, trở thành nhà phát hành ứng dụng đầu tiên từ Đông Nam Á đạt được cột mốc quan trọng như vậy.

CEO Võ Tuấn Bình. Ảnh: Amanotes
CEO Võ Tuấn Bình. Ảnh: Amanotes

Thành công này đến từ những trò chơi được đánh giá cao như Magic Tiles 3 (hơn 1 tỷ lượt tải), Tiles Hop (gần 1 tỷ lượt tải) và bản phát hành mới nhất của họ, Duet Cats.

Magic Tiles 3 mô phỏng việc đánh đàn piano. Người chơi nhấn và giữ các nốt nhạc theo giai điệu những bài hát thịnh hành. Tiles Hop cũng mang tính tương tác như vậy khi người chơi nhấn và kéo quả bóng âm nhạc di chuyển theo giai điệu của các bài hát nổi tiếng.

Hai trò chơi này đã tạo nên tiếng vang toàn cầu và luôn nằm trong danh sách top 5 trò chơi phổ biến trên cả hệ điều hành iOS và Android.

Trong khi đó, trò chơi mới Duet Cats có những bản nhạc với giọng hát của những chú mèo. Người chơi sử dụng hai ngón cái điều khiển mèo để chúng ăn đồ tráng miệng ngon lành rơi xuống từ trên cao. Gameplay đẹp mắt và câu chuyện dễ thương về “những chú mèo luôn đói bụng” khiến trò chơi trở thành một trào lưu đối với các game thủ mọi lứa tuổi.

CEO Võ Tuấn Bình chia sẻ: "Vượt qua con số ba tỷ lượt tải xuống là một sự kiện đáng kỷ niệm đối với Amanotes. Từ 1 tỷ, 2 tỷ và giờ là 3 tỷ và vẫn tiếp tục gia tăng, chúng tôi đã đạt được thành công đáng kể trong sứ mệnh Everyone can music – Ai cũng có thể chơi nhạc"

Với 100 triệu người dùng hoạt động hằng tháng và hơn 12 triệu người dùng hoạt động hằng ngày, công ty đã thu hút một khối lượng lớn khán giả trung thành. Thư viện bài hát gồm hơn 1 triệu bản nhạc có bản quyền của Amanotes mang đến cho người chơi trải nghiệm âm nhạc đa dạng và hấp dẫn.

Công ty đang tận dụng sức mạnh của các công nghệ tiên tiến, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), để hỗ trợ hoạt động vận hành kinh doanh và công nghệ âm nhạc của mình.

Bên cạnh đó, Amanotes cũng tích cực tìm kiếm cơ hội sáp nhập và mua lại với các đối tác chuyên về phát hành trò chơi điện tử (studio game), giải pháp công nghệ (tech solutions), và công nghệ âm nhạc (music tech). Chiến lược này thể hiện quyết tâm của công ty trong việc thúc đẩy hợp tác nhằm đạt được tăng trưởng.

Amanotes do Võ Tuấn Bình (CEO) và Nguyễn Tuấn Cường (CPO) đồng sáng lập vào năm 2014. Công ty có văn phòng tại TPHCM và Singapore. Giá trị cốt lõi của mỗi sản phẩm mà Amanotes tạo ra được gói gọn trong 2 chữ “tương tác”. Đến nay, Amanotes chưa công khai bất kì vòng gọi vốn nào.