Chất thải của khu công nghiệp Taloja ở thành phố Navi Mumbai (Ấn Độ) thải ra con sông Kasadi đã khiến những con chó hoang sống ở khu vực này biến đổi màu lông thành màu xanh vô cùng kỳ lạ.

Chó có lông màu xanh kỳ lạ ở ngoại ô thành phố Navi Mumbai .
Chó có lông màu xanh kỳ lạ ở ngoại ô thành phố Navi Mumbai.

Theo tờ Hindustan Times, vùng ngoại ô thành phố Navi Mumbai (Ấn Độ) đang phải hứng chịu nạn ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng. Bởi vì, chất thải từ khu công nghiệp Taloja đang khiến dòng sông Kasadi bị ô nhiễm nặng và ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của nhiều loài.

Trong đó, những loài cá sống dưới sông là loài chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Kế tiếp là những chú chó hoang đang kiếm ăn ở gần đây cũng phải hứng chịu “thảm cảnh” nặng nề. Thậm chí, có không ít chú chó còn bị biến đổi màu lông thành màu xanh vô cùng kỳ lạ.


Theo các chuyên gia, nước thải của những nhà máy công nghiệp đã vô tình “nhuộm” lông chó thành màu xanh khi chúng bơi ra sông Kasadi để kiếm ăn. Dù có màu lông cực kỳ bắt mắt, nhưng sức khỏe của chúng chắc chắn bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Chứng kiến điều này, các nhà bảo vệ quyền lợi động vật đã lên tiếng tố cáo ủy ban phòng chống ô nhiễm môi trường về những tắc trách trong việc quản lý và xứ lý các loại hóa chất từ xí nghiệp thải ra. Đồng thời, họ cũng lên án hành vi xả nước thải vô tổ chức của các nhà máy công nghiệp ở ngoại ô thành phố Navi Mumbai.

Hiện tại, các chuyên gia đang nghiên cứu thêm về điều này. Tuy nhiên, họ cũng đã nhanh chóng cảnh báo người dân địa phương về các tác hại có thể gặp phải.