Một sinh vật lạ trông giống như cá voi được tìm thấy trên một bãi biển của Nhật Bản sau “sự thức giấc” của các cơn sóng thần cướp đi sinh mạng hơn 18.000 người hồi năm 2011.

Một nạn nhân của thảm họa sóng thần quay lại sinh vật không rõ là loài nào, khiến người xem gãi đầu gãi tai. Đoạn video dài 30 giây, quay sinh vật lạ ở các góc độ khác nhau. Nhìn bao quát thì con vật có một hình dạng tương tự một con cá voi nhỏ, song khi quan sát kỹ càng hơn, bề mặt giống như của một tảng đá lớn.
Bề mặt sinh vật lạ rắn như bề mặt tảng đá lớn. Ảnh: ANIMAL X.
Bề mặt sinh vật lạ rắn như bề mặt tảng đá lớn. Ảnh: ANIMAL X.
Một số người gợi ý rằng đó là một con cá voi hay một con mực khổng lồ, trong khi những người khác nghĩ đó là một loài chưa từng được nhìn thấy. Không ít người cho biết nó không phải là một sinh vật sống mà thực ra chỉ là một tảng đá lớn.
Hiện vẫn chưa rõ sinh vật lạ lùng đó thật sự là gì song đây không phải lần đầu tiên một vật thể không bình thường trôi dạt vào bờ. Trước đây, một số sinh vật lạ xuất hiện ở bờ biển của Mỹ sau thảm họa kép ở Nhật Bản.
Năm triệu tấn gạch đá đổ nát bao gồm những ngôi nhà, thuyền bè và tàn tích khác ở phía Đông Nhật Bản đã bị cuốn vào đại dương khi sóng thần ập vào bờ 4 năm trước đây. Khoảng 70% đống đổ nát ấy bị nhấn chìm, còn khoảng 1,5 triệu tấn trôi nổi và năm 2013, đảo rác khổng lồ kích thước tương đương bang Texas trôi về phía California.
Hồi tháng 4 năm nay, một phần của chiếc tàu được làm từ sợi thủy tinh xuất hiện ngoài khơi bờ biển Oregon – Mỹ. Theo báo Anh The Guardian, các mảnh vỡ từ trận sóng thần sẽ tiếp tục “tấn công” bờ biển Bắc Mỹ trong ít nhất 3 năm tới.