Covid-19 là một bệnh về đường hô hấp có các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, ho dai dẳng và sốt. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Tây Ban Nha tin rằng họ phát hiện thêm một triệu chứng khác ở bàn chân.

Bàn chân bị tổn thương của bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: Fox News.
Bàn chân bị tổn thương của bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: Fox News.

Theo tuyên bố gần đây của Hội đồng chung thuộc trường Đại học Podiatrist (Tây Ban Nha), các tổn thương chân ở bệnh nhân Covid-19 có màu tím tương tự như bệnh thủy đậu, sởi hoặc chilblain – vết loét do tiếp xúc với nhiệt độ lạnh. Chúng thường xuất hiện quanh ngón chân, bàn chân và biến mất mà không để lại dấu vết trên da.

“Các triệu chứng được tìm thấy ở trẻ em và thanh thiếu niên, cũng như một số người lớn tại Ý, Pháp và Tây Ban Nha”, tuyên bố của Đại học Podiatrist cho biết.

Phát hiện này trùng khớp với trường hợp một cậu bé 13 tuổi nhiễm Covid-19 xuất hiện tổn thương ở bàn chân nhưng không có các triệu chứng khác theo ghi nhận của Liên đoàn Chuyên khoa chân Quốc tế trước đó.

Như vậy, tổn thương chân có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo nhiễm virus SARS-CoV-2. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chúng ta cần cảnh giác với những triệu chứng mới, dù là nhỏ nhất để phát hiện người nhiễm Covid-19 nhằm tránh lây lan ra cộng đồng.