PGS-TS Nguyễn Duy Lâm hiện là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Kiểm tra chất lượng nông sản thực phẩm, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch.


Sinh năm 1957. Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Kiểm tra chất lượng nông sản thực phẩm, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Trưởng đầu mối khoa học và công nghệ (KH&CN) thực phẩm ASEAN tại Việt Nam. Phó Chủ tịch Hội KH&CN lương thực, thực phẩm Việt Nam.

Lĩnh vực chuyên môn: Công nghệ thực phẩm, công nghệ bức xạ.

Thành tựu: Công bố hơn 30 bài báo khoa học trên các tạp chí, sách chuyên khảo trong và ngoài nước. Tham gia 7 đề tài cấp nhà nước. Là chủ nhiệm các đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ và thiết bị sản xuất chế phẩm tạo màng dùng trong bảo quản một số rau quả tươi” mã số: KC.07.04/06-10; “Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm Phenyllactic từ vi khuẩn lactic phục vụ bảo quản nông sản và thực phẩm”...

Đã được cấp bằng độc quyền sáng chế cho “Chế phẩm tạo màng dạng vi nhũ tương sáp dùng để bảo quản rau quả tươi và quy trình sản xuất chế phẩm này”; bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho thiết bị xử lý hoa quả và máng lăn xử lý quả.

Giải thưởng: Cúp vàng Techmart ASEAN+3 cho “Công nghệ bảo quản quả có múi bằng chế phẩm tạo màng dạng vi nhũ tương” năm 2009, giải nhì giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam Vifotec (đồng tác giả) năm 2011; Huân chương Lao động hạng Ba năm 2011; giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” (2 giải) năm 2015.

Liên hệ: Email: lam_viaep@yahoo.com.vn.