Một nhà thờ cổ 400 năm tuổi do người Tây Ban Nha xây dựng đã bất ngờ nổi lên ở một hồ chứa nước phía Nam Mexico do hạn hán kéo dài.

Nhà thờ cổ do người Tây Ban Nha xây dựng từ thế kỉ thứ 16, những bức tường tại nhà thờ cao tới 10m, dài 61m và khu vực sảnh rộng đến 14m.

Nhà thờ được xây dựng vào năm 1564 bởi một nhóm tu sĩ, đứng đầu làFriar Bartolome de la Casas. Bartolome de las Casas cũng là Giám mục đầu tiên của Chiapas và người đi tiên phong trong việc hỗ trợ áp đặt chế độ thực dân và nô dịch tới người da đỏ bản địa ở khu vực này.Thời điểm đó, ông kỳ vọng dân số tại các khu vực lân cận ngày càng tăng lên sẽ khiến nơi đây trở thành một địa điểm đông đúc và phồn hoa.

Tuy nhiên điều đó không trở thành hiện thực. Sau một trận đại dịch kéo dài từ năm 1773 đến năm 1776, nhà thờ này đã bị bỏ hoang.

Ngư dân địa phương sống dọc sông Grijalva - nguồn cấp nước cho hồ chứa Nezahualcoyotl ở bang Chiapas đã nắm bắt cơ hội tăng thu nhập bằng cách chở du khách hiếu kỳ ghé thăm tàn tích của nhà thờ thời thuộc địa nổi lên giữa hồ này cũng như bán cá chiên phục vụ nhu cầu ăn uống của họ.

Cùng ngắm những hình ảnh của nhà thờ lạ lùng này:

Nhiều người hiếu kì đã đi ra tận nơi để mục sở thị ngôi đền này

Những bức tường tại nhà thờ cao tới 10m, dài 61m và khu vực sảnh rộng đến 14m

Nhà thờ vẫn được sử dụng trong thế kỷ 20 cho đến khi bị ngập sâu xuống dòng nước.