Cấu trúc hình tròn nằm gần vật thể tam giác trong ảnh vệ tinh chụp sao Hỏa của NASA rất giống mái vòm và kim tự tháp.

ArtAlienTV, kênh YouTube chuyên đăng thông tin về UFO, chia sẻ video ghi lại những cấu trúc trên bề mặt sao Hỏa trong ảnh chụp từ vệ tinh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) hôm 3/7, theo Long Room.

Kênh này khẳng định mái vòm trong bức ảnh trông rất giống vật thể nhân tạo và các hình ảnh đều chưa qua chỉnh sửa. "Chúng tôi phát hiện mái vòm đường kính 15 m ở một miệng hố sao Hỏa với những đường ống lớn chạy ra từ bên trái. Chúng tôi cũng tìm thấy một cấu trúc tam giác hình kim tự tháp rộng gần 37 m ở cách đó khoảng 152 m", biên tập viên kênh ArtAlienTV, cho biết.


Theo ArtAlienTV, các cấu trúc này nằm giữa khu vực Mawrth Vallis và miệng hố Oyama. Tuy nhiên, giả thuyết về mái vòm và kim tự tháp không thuyết phục đối với nhiều người.

"Họ đã rất cố gắng để tìm ra một mái vòm và một kim tự tháp nằm tương đối gần nhau trên sao Hỏa. Tất cả chúng ta đều bị hấp dẫn trước ý tưởng người ngoài hành tinh xây dựng những cấu trúc trên sao Hỏa và Trái Đất cách đây hàng nghìn năm, thậm chí họ vẫn đang sinh sống ở hành tinh đỏ. Đó là những tưởng tượng khá hợp lý nhưng bằng chứng mới chưa đủ sức thuyết phục", Nigel Watson, chuyên gia điều tra các trường hợp UFO, cho biết.

Theo NASA, tất cả phát hiện về vật thể lạ thông qua ảnh chụp sao Hỏa của thiết bị thăm dò chỉ là kết quả từ ảo giác pareidolia. Hiện tượng này khiến con người có xu hướng tưởng tượng ra hình ảnh quen thuộc từ những vật thể không liên quan.