Hàng nghìn con vịt đực mới nở bị luộc sống trong trang trại Trung Quốc mỗi ngày do không thể đẻ trứng, gây phẫn nộ cho nhiều nhà bảo vệ động vật.

trang-trai-trung-quoc-giet-hang-nghin-con-vit-duc-gay-phan-no

Loạt ảnh được tổ chức bảo vệ động vật PETA công bố cho thấy các công nhân sử dụng một chiếc vợt hình phễu luộc những con vịt con trong nước sôi trước khi vặt lông chúng trong máy quay, theo Metro. Xác vịt được bán cho người nuôi rắn làm thức ăn hoặc cho người bán rong trên đường phố để quay.

trang-trai-trung-quoc-giet-hang-nghin-con-vit-duc-gay-phan-no-1

Các nhà hoạt động vì động vật nhận xét cách làm này quá tàn ác và đáng sợ, nhưng theo họ tình trạng không chỉ xảy ra tại Trung Quốc. Mỗi năm, có hàng tỷ con vịt, gà đực một ngày tuổi bị các trang trại cho chết ngạt hoặc chôn sống trên khắp thế giới do không thể đẻ trứng.

trang-trai-trung-quoc-giet-hang-nghin-con-vit-duc-gay-phan-no-2

Loạt ảnh được chụp hôm 16/2 trong một trang trại giấu tên ở làng Tongqiao, thị trấn Xidu thuộc địa cấp thị Hoành Dương tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Phóng viên Li Gen, người chụp những bức ảnh, cho biết đây là cách làm phổ biến ở địa phương.

trang-trai-trung-quoc-giet-hang-nghin-con-vit-duc-gay-phan-no-3

"Những con vịt non này chưa đến 4 ngày tuổi. Không ai muốn chúng và trang trại sẽ tốn nhiều tiền nếu nuôi chúng. Công nhân có thể quá bận, do đó họ buộc phải giết chết lũ vịt con", Li Gen chia sẻ.

trang-trai-trung-quoc-giet-hang-nghin-con-vit-duc-gay-phan-no-4

Công nhân ở trang trại cho biết mất trung bình khoảng 20 ngày để trứng vịt nở. Các công nhân sau đó sẽ phân loại con đực và con cái thành hai nhóm. Vịt cái sẽ được đem bán, còn con đực sẽ nhanh chóng bị kết liễu do không ai muốn mua chúng.

trang-trai-trung-quoc-giet-hang-nghin-con-vit-duc-gay-phan-no-5

Để xử lý số vịt đực dư thừa, trang trại quyết định luộc chúng trong nước sôi đến chết thay vì chôn sống theo cách truyền thống. Chúng được đặt vào các thùng và đưa đến lò giết, sau đó nhúng vào nước sôi 80 độ C trong những chiếc vợt lưới.

trang-trai-trung-quoc-giet-hang-nghin-con-vit-duc-gay-phan-no-6

Peter J. Li, chuyên gia người Trung Quốc ở tổ chức Humane Society International, bình luận cách làm này quá đáng sợ. Cách làm phổ biến ở phương Tây là bơm hơi ngạt hoặc chôn sống.

trang-trai-trung-quoc-giet-hang-nghin-con-vit-duc-gay-phan-no-7
trang-trai-trung-quoc-giet-hang-nghin-con-vit-duc-gay-phan-no-8

Peter J. Li kêu gọi cộng đồng chú ý hơn tới hành vị tàn ác với động vật trong ngành công nghiệp chăn nuôi gia cầm. Ông nhấn mạnh nếu vịt con quá nhiều, các trang trại nên ngừng ấp số lượng lớn trứng vịt.

trang-trai-trung-quoc-giet-hang-nghin-con-vit-duc-gay-phan-no-9

Phóng viên Li Gen chia sẻ ông rất sốc khi theo dõi cảnh vịt đực mới nở bị giết chết. "Lũ vịt sẽ rất đau đớn khi bị luộc sôi đến chết. Nếu các trang trại buộc phải loại trừ số vịt đực này, tôi hy vọng họ có thể tìm ra cách làm nhân đạo hơn. Như thế này quá tàn ác", Li Gen nói.