Tạp chí du lịch Lonely Planet vừa gợi ý 10 địa điểm tham quan lý tưởng nhất khu vực châu Á. Đảo Hokkaido (Nhật Bản), thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), thành phố Jeonju (Hà Quốc), Côn Đảo (Việt Nam)… là những điểm đến lý tưởng nhất của châu lục lớn nhất thế giới.

1. Đảo Hokkaido. Là hòn đảo lớn thứ 2 Nhật Bản, nằm ở phía Bắc Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với những điểm trượt tuyết dưới chân núi lửa và suối nước nóng.

2. Thành phố Thượng Hải. Là thành phố lớn nhất Trung Quốc. Là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của nước này. Thượng Hải có hải cảng sầm uất nhất thế giới, là trung tâm tài chính lớn thứ 3 thế giới, chỉ xếp sau Thành phố New York (Mỹ) và Thủ đô London (Anh).

3. Thành phố Jeonju. Thủ phủ của tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc. Jeonju là trung tâm du lịch quan trọng, nổi tiếng với món ăn Hàn Quốc, những tòa nhà lịch sử và các lễ hội.

4. Côn Đảo. Quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam. Côn Đảo là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

5. Hồng Kông. Là Đặc khu hành chính của Trung Quốc, nằm trên bờ biển Đông Nam nước này. Nơi đây hội tụ nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Hồng Kông có một cuộc sống về đêm náo nhiệt ở các quận giải trí như Lan Quế Phường, Chiếm Sá Chủi, Wan Chai...

6. Thành phố Ipoh. Nằm ở bang Perak của Malaysia, cách thủ đô Kuala Lumpur 200 km về phía Bắc. Đây là một trong những thành phố đông dân nhất Malaysia. Đây là địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng hàng đầu Malaysia nói riêng và châu Á nói chung.

7. Pemuteran. Là làng đánh cá nhỏ trên bờ biển phía Bắc của Tây Bali, Indonesia. Với vẻ đẹp tự nhiên khắc nghiệt của khu vực, nơi đây đã thúc đẩy sự tăng trưởng khá nhanh chóng trong cơ sở hạ tầng du lịch trong khu vực.

8. Quần đảo Trang. Tọa lạc ở miền Nam Thái Lan. Quần đảo Trang bao gồm 46 hòn đảo lớn nhỏ với có các khu nghỉ mát bãi biển đẹp, nơi đây là địa điểm du lịch hàng đầu của Thái Lan.

9. Bang Meghalaya. Nằm ở phía Đông Bắc Ấn Độ. Với nhiều hang động và thác nước đồ sợ, bang Meghalaya là điểm đến ưu thích của những du khách thích phiêu lưu, mạo hiểm.

10. Thành phố Đài Đông. Là thủ phủ của huyện Đài Đông, Đài Loan (Trung Quốc). Tọa lạc bên bờ biển Thái Bình Dương. Đài Đông là cái nôi của nền văn hoá bản địa. Là địa điểm lý tưởng để tổ chức các lễ hội văn hóa, ẩm thực.