Tôm mũ ni chỉ sống ở những rạn san hô, để bắt được rất khó nên đang được bán với giá 1,2 triệu đồng/kg, cao hơn tôm hùm 200-400.000 đồng/kg.
Tôm mũ ni không có cặp càng to như tôm hùm, thay vào đó là hai miếng vỏ mỏng và dẹp, tựa như hai chiếc lá đa che mắt ngựa. (Ảnh: Kiến thức)
Trung bình, trọng lượng của 1 con tôm mũ ni được đánh bắt tại vùng biển Quảng Ngãi thường dao động từ 0,5-1,2 kg/con. Đặc biệt, không ít con nặng lên đến 1,5-2 kg/con. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Tất cả các giống tôm mũ ni đều ăn được, trong đó tôm mũ ni trắng và mũ ni đỏ có giá trị rất cao.(Ảnh: Kiến thức)
Tôm mũ ni thuộc họ động vật giáp xác 10 chân. Loài tôm này thường sống tại những vùng biển khá xa, ở những rạn đá ngầm.(Ảnh: Báo Dân Việt)
Mỗi 100 gram thịt tôm mũ ni có 95 calories, 121mg cholesterol, 185g sodium, 0,8g tổng chất béo (36% chất béo bão hòa), 39mg omega-3, 49mg EPA, 45mg omega-6, AA.(Ảnh: Kiến thức)
Một con tôm mũ ni khá lớn, với trọng lượng gần 1,5 kg. Tại đảo Lý Sơn thời điểm này, mũ ni được bán là 1,2 triệu đồng/kg, cao hơn tôm hùm 200-400.000 đồng/kg.(Ảnh: Báo Dân Việt)
Số lượng đánh bắt tôm mũ ni cũng không được nhiều như tôm hùm, hay những loại tôm khác. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Một chủ điểm thu mua hải sản khá lớn ở huyện đảo Lý Sơn cho biết, tôm mũ ni không phải lúc nào cũng có. Nhiều thời điểm phải đặt trước cả tuần mới thu mua được vài kg. (Ảnh: Báo Dân Việt)
Tôm mũ ni có thịt mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng nên không chỉ thể hiện đẳng cấp hải vị mà còn là món ăn được các siêu đầu bếp lựa chọn nhằm giới thiệu tài năng và danh tiếng. (Ảnh: Báo Lao động)
Tôm mũ ni cũng có thể được chế biến đơn giản hơn bằng cách nướng.(Ảnh: Kiến thức).
Theo VOV