Một người đàn ông ở Australia chia sẻ ảnh chụp cho thấy khả năng tàng hình bậc thầy của loài nhện cực độc có thể khiến thịt rữa nát.

nhen-kich-doc-tang-hinh-hoan-hao-tren-bai-co

Con nhện hòa lẫn vào đám cỏ một cách tài tình. Ảnh: Adam Newport.

Adam Newport, 38 tuổi, cho biết nhiều người lúc đầu tỏ ra không tin khi anh nói trong bức ảnh chụp ngoài căn nhà ở Queensland, Australia, của anh có một con thú săn mồi cực độc đang ẩn nấp. Thực chất, khi nhìn kỹ hơn, người xem có thể phát hiện con vật đang nằm lẫn giữa bãi cỏ. Đó là một con nhện sói cỡ lớn với nọc độc có thể khiến thịt người thối rữa.

"Tôi bắt được con nhện sói này bên trong nhà ở phòng tắm. Tôi mang nó qua bên kia đường và thả lên bãi cỏ. Bề ngang của nó phải lên tới 10 cm nhưng khi đặt nó xuống, tôi rất kinh ngạc khi thấy nó nhanh chóng hòa lẫn vào đám cỏ một cách hoàn hảo. Tất cả giống như một ảo ảnh thị giác. Rất nhiều người nói với tôi không có gì trên cỏ sau khi xem ảnh", Caters News hôm 2/5 dẫn lời Newport.

Nọc độc của nhện sói có thể gây ra cơn đau vô cùng khó chịu nhưng không đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể khiến thịt người thối rữa.

"Tôi từng bắt gặp hai con nhện sói trong nhà trong vòng 7 - 8 năm qua. Chúng có thể rất nguy hiểm nếu cắn trúng bạn. Khả năng ngụy trang cực tốt khiến chúng càng nguy hiểm hơn. Nếu đứng chân trần trên bãi cỏ, nhện sói chắc chắn sẽ cắn bạn", Newport cho biết.