Chúng ta có thể thấy có một số thói quen, được thấy rất nhiều ở hầu hết những người giàu có có thể giải thích cho chúng ta về cách họ đạt được vị trí của mình trong xã hội.

Chắc chắn rằng có rất nhiều điều ẩn chứa trong cuộc sống của mỗi người. Đó là những đấu tranh hoặc những thói quen mà không ai biết đến và có thể chúng cũng chưa giúp bạn giàu có, nhưng đó là một sự khởi đầu cho sau này.

Người giàu luôn chăm lo sức khỏe của mình.

1. Người giàu đặt mục tiêu chứ không mong muốn

Nếu bạn muốn thành công, hãy đặt mục tiêu, đừng chỉ ước. Bạn không thể kiểm soát kết quả của một giấc mơ! Bằng cách lập kế hoạch và biết chính xác những gì bạn muốn, bạn có thể thực hiện các bước hướng tới sự giàu có.

2. Người giàu luôn tìm kiếm những giá trị đích thực

Những người giàu thường tập trung vào giá trị. Tất cả mọi thứ mang lại giá trị cho cuộc sống của họ đều được chào đón. Họ không bận tâm đến những thông tin vô bổ, không mang lại giá trị nào cả - vì vậy họ ít khi quan tâm đến những chương trình truyền hình thực tế.

3. Người giàu luôn biết họ cần làm gì hôm nay

"Tôi có một danh sách các công việc cần làm hằng ngày". 81% người giàu đồng ý với câu trả lời này, trong khi chỉ 19% người nghèo đồng tình với nó.

Người giàu không chỉ có danh sách các việc phải làm, mà 67% trong số họ còn hoàn thành ít nhất 70% trong số các nhiệm vụ được liệt kê mỗi ngày.

4. Người giàu không ngồi lê đôi mách

Ngồi lê đôi mách làm hỏng các mối quan hệ và chặn con đường đi đến thành công của bạn. Người giàu không có thói quen nói sau lưng người khác.

Nếu bạn gặp vấn đề với ai đó, tốt hơn hết là bạn nói chuyện trực tiếp với họ. Một thái độ như vậy sẽ giúp bạn có thêm uy tín trong xã hội.

5. Người giàu thường xuyên thư giãn

Liên quan đến thói quen đầu tiên, có thể nói rằng họ học cách để không trở lên phát điên trong khi cố gắng để làm giàu. Thư giãn và có một tâm trí thoải mái giúp họ giải quyết những vấn đề trong những ngày bận rộn hơn bình thường, vì vậy nó là một thói quen quan trọng.

Một số người trầm ngâm suy nghĩ hoặc giữ một quyển sổ nhỏ để gạch đi những thứ khiến tâm trí họ rối bời, một số khác tự ngồi 15 đến 30 phút và suy nghĩ về cuộc sống, dành ra những niềm tin nhỏ bé mà có thể làm cho tâm trí thanh thản. Một số người có thể đi dạo hoặc suy ngẫm về cuộc đời của chính mình. Bất kể phương pháp nào của họ, họ biết rằng một tâm trí thoải mái sẽ có thể quyết định tốt hơn và hoạt động tổng thể tốt hơn.

Vì vậy, họ luôn có một thói quen đặc biệt đó là đi đến một nơi hàng ngày để thiền - nơi cung cấp năng lượng và nạp lại năng lượng cho họ.

6. Người giàu không đọc sách… cho vui

"Tôi yêu thích đọc sách". 86% người giàu đồng ý với câu trả lời này, trong khi chỉ 26% người nghèo đồng tình với nó.

Người giàu thích đọc sách, đặc biệt là loại sách không hư cấu hoặc sách giúp tự cải thiện bản thân. "Người giàu ngấu nghiến những quyển sách chỉ họ cách làm thế nào để cải thiện bản thân", ông Corley nói. 88% người giàu đọc sách tự cải thiện bản thân khoảng 30 phút mỗi ngày, nhưng chỉ có 2% người nghèo làm điều này.

7. Người giàu đi ngược với dòng chảy

Đi ngược dòng chảy có thể được coi là một điều tồi tệ, nhưng không phải vậy. Ít nhất không phải là mọi lúc. Những người giàu thường làm như vậy. Họ không theo số đông và xu hướng, mà họ tạo ra chúng. Họ thay đổi ý đồ và thực hiện một điều khác.

Vì điều đó, họ phải kiên trì, bởi vì đi ngược dòng sông không phải là điều dễ dàng. Nhưng phần thưởng lại lớn hơn nhiều. Một quan điểm khác có thể chỉ tiết lộ ý tưởng mới mà bạn luôn muốn đạt được hoặc đơn giản là một cách nhìn nhận và làm việc khác biệt so với ban đầu.

8. Người giàu không có nhu cầu thể hiện

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có tiếng tại Boston, Mỹ nói rằng những người thực sự giàu có thường không phải là những người mặc quần áo đắt tiền nhất. Họ không mua những chiếc xe hào nhoáng và những chiếc túi mới nhất. Hàng xóm của bạn có thể là một tỷ phú, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết điều đó.

9. Người giàu theo dõi cân nặng của họ

"Tôi đếm lượng calo mình nạp vào mỗi ngày". 57% người giàu đồng ý với câu trả lời này, trong khi chỉ 5% người nghèo đồng tình với nó.

Người giàu đánh giá cao sức khỏe bản thân họ. Ông Corley kể lại: "Một cá nhân trong nhóm giàu có của tôi đã 68 tuổi và có tài sản 78 triệu USD. Tôi hỏi ông ấy tại sao vẫn chưa nghỉ hưu. Ông ấy trả lời rằng mình đã tập thể dục và theo dõi chế độ ăn của bản thân trong suốt 45 năm qua vì ông biết giai đoạn cuối của sự nghiệp là những năm mà ông kiếm được nhiều tiền nhất. Nếu ông ấy kéo dài được thêm 4 - 5 năm sự nghiệp so với những người khác, ông ấy có thêm 7 triệu USD".