Để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, ngoài thiết kế ấn tượng, Yamaha còn nâng cấp động cơ để vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa đảm bảo an toàn.

Dải sản phẩm xe tay ga của Yamaha khá đa dạng, phù hợp với cả nam lẫn nữ, gồm Janus, Grande, Acruzo và NVX. Qua đó, hãng xe Nhật Bản muốn nhắm tới đối tượng khách hàng tầm trung - phân khúc lớn nhất trong thị trường xe máy. Vũ khí chiến lược của Yamaha là đem những công nghệ vốn thuộc về xe hơi hoặc xe máy hạng sang xuống các mẫu xe tay ga tầm trung.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Yamaha tháng 10/2017

Nổi bật trong đó là động cơ BlueCore sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, được ứng dụng vào toàn bộ sản phẩm của Yamaha trên toàn cầu. Động cơ BlueCore là sản phẩm đinh nằm trong chiến dịch thương hiệu toàn cầu của Yamaha mang tên “Rev Station”.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Piaggio, Vespa tháng 10/2017: Xuất hiện cái tên mới

Grande là dòng xe đầu tiên được ứng dụng công nghệ BlueCore.
Grande là dòng xe đầu tiên được ứng dụng công nghệ BlueCore.

So với các thế hệ trước, động cơ BlueCore của Yamaha có nhiều cải tiến, tập trung vào ba điểm chính là tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu, giảm tổn hao công năng và kiểm soát chính xác tỷ lệ pha trộn nhiên liệu, thời điểm đánh lửa. BlueCore mang đến khả năng hoạt động mạnh mẽ cho những mẫu xe ga của Yamaha, đồng thời đạt con số tiêu hao nhiên liệu tiết kiệm đáng nể.

Trang bị cao cấp thứ 2 của Yamaha trên các mẫu xe tầm trung là hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Đây vốn là công nghệ phổ biến trên các mẫu xe hơi trên dưới 1 tỷ đồng. Về sau, một số hãng xe hơi ứng dụng công nghệ này vào phân khúc phổ thông có giá 400-500 triệu đồng. Đối với xe máy, ABS thường được bắt gặp trên các mẫu xe tay ga đắt tiền hay xe thể thao phân khối lớn.

Công nghệ chống bó cứng phanh ABS cho phép người lái bóp phanh hết sức trong trường hợp khẩn cấp mà vẫn kiểm soát được chiếc xe. Trong khi đó, những mẫu xe không được trang bị ABS thường sẽ gặp tình trạng mất lái và trượt bánh trên đường. Việc ứng dụng ABS trên các mẫu xe phân khúc tầm trung cho thấy Yamaha coi trọng an toàn cho người dùng.

 Yamaha trang bi cong nghe cao cap cho xe tay ga tam trung hinh anh 2 NVX là dòng xe tay ga nam được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.
Yamaha trang bị công nghệ cao cấp cho xe tay ga tầm trung. Ảnh là 2 NVX là dòng xe tay ga nam được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

Bên cạnh cải tiến về mặt động cơ, dải sản phẩm của Yamaha còn được trang bị nhiều tính năng đáng chú ý như sạc điện thoại, đồng hồ hiển thị màn hình LED, cốp rộng có đèn chiếu sáng tự động, hệ thống tự ngắt máy khi xe dừng…

Yamaha cũng chú trọng những chi tiết nhỏ nhưng hữu ích như cốp xe rộng hơn, hệ thống khóa thông minh, yên xe dài và vị trí ngồi lái sao cho thoải mái. Bên cạnh mức giá hấp dẫn dành cho nhóm khách hàng tầm trung, Yamaha còn áp dụng chế độ bảo hành 30.000 km và bảo trì miễn phí trong 3 năm.