Dòng Smart TV 4K của Viettronics Thủ Đức cho hình ảnh sắc nét, màu sắc rực rỡ, tích hợp nhiều ứng dụng hữu ích từ giải trí đến mua sắm.

Theo đại diện Viettronics Thủ Đức, Quantum Dot (chấm lượng tử) là công nghệ tạo ra các ánh sáng có bước sóng nằm trong quang phổ nhìn thấy, bằng cách thay đổi kích thước của các chấm. Mỗi Quantum Dot là một tinh thể bán dẫn nano. Nó là một hạt cực nhỏ có thể phát ra ánh sáng nếu có dòng điện chạy qua.

Mẫu Smart TV 4K sử dụng công nghệ Quantum Dot sở hữu màn hình phẳng 65 inch của Viettronics Thủ Đức.
Mẫu Smart TV 4K sử dụng công nghệ Quantum Dot sở hữu màn hình phẳng 65 inch của Viettronics Thủ Đức.

"Việc sử dụng công nghệ này giúp màn hình của TV có độ tương phản cao, cải thiện độ bão hòa và gam màu rộng, cho khả năng tái tạo màu sắc nhanh chóng so với công nghệ LED thông thường", vị đại diện chia sẻ.Quantum Dot hoạt động bằng cách thu vào một ánh sáng sau đó phát ra một ánh sáng có màu khác. Tấm phim Quantum Dot chứa những tinh thể hiển thị ánh sáng đỏ và xanh lá được đặt phía trước bảng đèn nền màu xanh lam. Khi tinh thể hấp thụ ánh sáng và phát xạ, bước sóng sẽ được thu hẹp, tấm lọc sẽ giữ lại ít ánh sáng hơn, nên các màu sắc hiển thị sẽ chính xác, tươi tắn hơn.

Với cơ chế hoạt động như vậy, màn hình Quantum Dot có ưu thế về độ sáng, với độ sáng trung bình đạt gần 1.000 nit. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp hình ảnh tái tạo chân thực và sống động, nhất là ở những bối cảnh ánh sáng mạnh.

Ưu thế về không gian màu giúp TV Quantum Dot mang tới khoảng một tỷ sắc thái màu hiển thị. Không gian màu càng rộng thì màu sắc tái tạo càng chi tiết và chân thực. Vì vậy, hình ảnh hiển thị trên tấm nền chấm lượng tử rực rỡ và tự nhiên.

"Điểm nổi bật khác là do dùng hợp chất vô cơ nên công nghệ chấm lượng tử dễ sản xuất và thân thiện với môi trường. Điều này cũng giúp cho giá thành rẻ hơn, chỉ bằng hai phần ba so với một số dòng Smart TVcông nghệ hiện đại khác", vị đại diện phân tích.

 Viettronics Thủ Đức tích hợp nhiều ứng dụng hữu ích vào Smart TV 4K.
Viettronics Thủ Đức tích hợp nhiều ứng dụng hữu ích vào Smart TV 4K.

Đi theo xu hướng công nghệ tương lai, Viettronics Thủ Đức đã nghiên cứu phát triển và tung ra thị trường loạt sản phẩm Smart TV 4K sử dụng công nghệ Quantum Dot tại Việt Nam với nhiều kích thước để người dùng lựa chọn.

Trong đó nổi bật nhất là sản phẩm sở hữu màn hình phẳng 65 inch sắc nét, độ phân giải 4K (3.840x2.160 pixel), mang tới những hình ảnh chân thực. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn như 50 inch, 55 inch, phù hợp với không gian từng gia đình.

Bên cạnh đó Viettronics Thủ Đức còn nghiên cứu ứng dụng Ztv để tối ưu hóa nhu cầu khách hàng, nâng cao tiện ích của dòng Smart TV. Ứng dụng này giúp người dùng hạn chế tối đa các thao tác mà vẫn đảm bảo trải nghiệm và thưởng thức các chương trình giải trí nhanh chóng với nội dung đa dạng.

 Ứng dụng thông minh Ztv cung cấp nguồn nội dung phong phú.
Ứng dụng thông minh Ztv cung cấp nguồn nội dung phong phú.

Ztv tích hợp các chương trình giải trí thông dụng như xem phim, nghe nhạc, truy cập mạng xã hội, mua sắm, đọc báo... Nhờ vậy người dùng có thể dễ dàng tìm thấy kênh mình yêu thích chỉ trong một thao tác. Ứng dụng còn có thư viện lên đến hàng nghìn bộ phim, album nhạc phong phú, đa thể loại đến từ nhiều quốc gia.

Người dùng còn có thể thông qua ứng dụng thông minh này thoải mái truy cập mạng xã hội, xem phim hay hát karaoke với kho dữ liệu được cập nhật mới nhất. Bên cạnh đó, Ztv tập hợp nhiều trang mua sắm hàng đầu và các trang báo mạng nổi tiếng tại Việt Nam, mang đến cho người dùng kênh thông tin hữu ích.